1. Thịt đỏ: Một nghiên cứu cho rằng những người tiêu thụ thịt đỏ hàng ngày có hàm lượng Trimethylamine N-oxide cao, một hóa chất liên quan đến bệnh tim. Các nhà nghiên cứu khác cũng tìm thấy mối liên hệ giữa việc thường xuyên ăn thịt đỏ và có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
2. Rau và súp đóng hộp: Thực phẩm này thường chứa quá nhiều muối, đặc biệt là nếu chúng đi kèm với nước sốt hoặc nước dùng. Quá nhiều muối làm tăng huyết áp, làm giảm lượng oxy đi đến tim của bạn, thậm chí có thể dẫn đến đau tim. Nhiều chất bảo quản được sử dụng trong các đồ hộp này, chất phụ gia, có liên quan đến tim đập nhanh.
3. Bữa ăn đông lạnh tiện lợi, rẻ tiền và thường ít calo. Tuy nhiên, nhiều bữa ăn đông lạnh có hàm lượng natri cao, thường được sử dụng chất tạo hương vị cũng như chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe tim.
4. Thịt ướp muối: Các món này thường có quá nhiều chất béo bão hòa và có thể làm tăng mức cholesterol, khiến các mạch máu của bạn tích tụ các chất béo và gây hại tim.
5. Kem cà phê: Kem cà phê thường chứa dầu hydro hóa một phần, một nguồn chất béo chuyển hóa phổ biến có thể làm tăng mức cholesterol. Nói chung, nếu bạn không thích cà phê đen, sữa là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Sữa thực vật thường là một thay thế tốt cho kem cà phê.
6. Bánh nướng: Các món nướng, như bánh nướng, có thể gây rắc rối do chất béo chuyển hóa của chúng. Nhiều món nướng có hương vị đường, có thể gây căng thẳng cho tim nếu ăn quá nhiều.
7. Kem thường chứa hàm lượng cholesterol cao. Một nửa cốc kem vani chứa hơn 4 gram chất béo bão hòa, không tốt cho tim.
8. Thực phẩm chiên: Nói chung, thực phẩm chiên có hại cho sức khỏe tim của bạn vì quá trình chiên tạo ra chất béo chuyển hóa.
9. Soda: Một nghiên cứu tuyên bố rằng thường xuyên uống soda được làm ngọt bằng đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu khác cho rằng những người thường xuyên tiêu thụ soda có vị ngọt nhân tạo có nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim cao hơn.
10. Mì ống trộn phô mai: Món này chứa chất béo bão hòa và muối, cũng như calo, có thể làm tổn thương trái tim của bạn.
11. Gan: Gan chứa nhiều chất sắt nhưng ăn quá nhiều có thể làm tăng mức cholesterol. Ngoài ra, một nửa số chất béo được tìm thấy trong một phần của gan đã bão hòa. Ăn gan rán nhiều có thể làm tăng các vấn đề về tim.
12. Phô mai: Phô mai thường có hàm lượng natri cao, làm tăng huyết áp.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo BS)