15 khách vẫn ngồi ăn mì bất chấp nhà hàng cháy

15 thực khách vẫn ngồi ngay ngắn trong tiệm mì ramen khi đám cháy xảy ra tại chi nhánh nhà hàng Ramen Jiro ở Shinjuku Kabukicho hôm 28/5. Video về sự việc thu hút sự quan tâm lớn.

Video do một khách hàng quay từ bên ngoài nhà hàng cho thấy ngọn lửa bốc lên tận trần nhà và khói dày đặc bao trùm căn phòng.

Nhưng mọi người vẫn ngồi bên quầy và tiếp tục húp mì, Fuji News Network (FNN) đưa tin.

“Bất chấp lửa và khói, nhà hàng vẫn hoạt động bình thường”, một nhân chứng cho biết. “Có khoảng 15 khách hàng và tất cả vẫn ngồi yên”.

Một khách hàng nói với FNN rằng anh tới từ tỉnh Nagano, cách Tokyo khoảng 180 km về phía tây bắc chỉ để ăn một tô mì.

“Tôi rất mong chờ”, thực khách tự gọi mình là một Jirorian này chia sẻ. “Tôi đã ở rất gần điều đó”.

 Thực khách vẫn ngồi ăn mì dù khói từ đám cháy tràn ngập trong nhà hàng. Ảnh: FNN.

Thực khách vẫn ngồi ăn mì dù khói từ đám cháy tràn ngập trong nhà hàng. Ảnh: FNN.

 Chuỗi nhà hàng mì ramen này có chỗ đứng đặc biệt trong lòng thực khách. Ảnh: FNN.

Chuỗi nhà hàng mì ramen này có chỗ đứng đặc biệt trong lòng thực khách. Ảnh: FNN.

Theo các nhân chứng, nhân viên ban đầu không báo động về vụ cháy và sơ tán thực khách khi ngọn lửa ngày càng lan rộng.

"Ngọn lửa bùng lên và các nhân viên bắt đầu hoảng sợ. Thật đáng sợ", một thực khách kể lại.

“Chúng tôi chỉ định ăn một ít mì ramen và không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị cuốn vào lửa”.

Theo cảnh sát thành phố, không có ai bị thương trong vụ cháy.

Các quan chức cơ quan cứu hỏa cho biết nguyên nhân vụ cháy chưa rõ ràng nhưng họ đang điều tra.

 Cửa hàng được sơ tán ngay sau đó và đám cháy được dập tắt. Ảnh: YouTube/FNN.

Cửa hàng được sơ tán ngay sau đó và đám cháy được dập tắt. Ảnh: YouTube/FNN.

Ramen Jiro rất nổi tiếng với những nhân viên văn phòng và sinh viên Nhật Bản vì sợi mì dẻo dai, những miếng thịt lợn lớn và cả núi tỏi băm nhỏ. Những người xếp hàng dài ở quán được gọi là “Jiroian”.

Và những tô mì ở đây rất lớn. Một tô ramen “nhỏ” có khoảng 300 g mì, nhiều hơn 100 g so với một phần mì trung bình.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Shinshu, khoảng 1/5 nam giới ở độ tuổi 20-40 ở khu vực đô thị Tokyo là các Jirorian.

Ngay cả khi ngọn lửa tràn ngập bên trong Ramen Jiro, khiến khói dày đặc tràn ra đường, những khách hàng trung thành vẫn bắt đầu xếp hàng bên ngoài cửa hàng.

Chia sẻ cảnh quay những người lính cứu hỏa chạy đua để dập tắt ngọn lửa, nhân viên câu lạc bộ chủ nhà địa phương Miki Amemiya, 26 tuổi, viết trên X: “Jiro của chúng tôi aaaaaaaaaaaaa!!!”.

Hạ Cúc

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/15-khach-van-ngoi-an-mi-bat-chap-nha-hang-chay-post1473385.html