17 người tại Đồng Nai nghi ngộ độc sau ăn hàu, bào ngư nướng

Phòng Y tế TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa tiếp nhận thông tin về 17 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, ngày 13/1, Phòng Y tế TP Biên Hòa nhận được thông tin có 13 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng nay (16/1), Phòng Y tế tiếp tục tiếp nhận thông tin của 4 người khác cũng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cả 17 trường hợp này đều từng ăn tối tại quán Flamme Buffalo (đường Trương Định, khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hòa). Sau khi ăn các món như hàu, bào ngư nướng…các trường hợp trên xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao…

Nhiều người nhập viện nghi nhiễm trùng đường ruột sau ăn hàu, bào ngư

Nhiều người nhập viện nghi nhiễm trùng đường ruột sau ăn hàu, bào ngư

Đến nay, có 13 người đã xuất viện, 2 người điều trị tại nhà, 2 trẻ em đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột.

Trước sự việc này, ngành chức năng của TP Biên Hòa tiến hành kiểm tra quán Flamme Buffalo. Tại thời điểm kiểm tra vào trưa 13/1, cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, nhà hàng này chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm đầu vào đối với sản phẩm hàu, bào ngư, nấm. Ngoài ra, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở không thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm 24 giờ; không ghi chép sổ kiểm thực 3 bước theo quy định.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các vi phạm của cơ sở và sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/17-nguoi-tai-dong-nai-nghi-ngo-doc-sau-an-hau-bao-ngu-nuong-post1072045.vov