2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê
Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt hòa quyện giúp món nướng, hải sản thêm phần hấp dẫn.
Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng
Nguyên liệu
2 gram ớt xiêm xanh (hay còn gọi là ớt hiểm). Loại ớt này có vị cay và mùi thơm hấp dẫn hơn các loại ớt bình thường;
1 quả chanh
1 gram muối trắng hạt to
7 gram đường trắng
5 gram lá chanh tươi, chọn những lá bánh tẻ, không quá già cũng không quá non.
Cách làm
Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt. Dùng rây để lọc bỏ hết hạt và tép chanh.
Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.
Ớt hiểm bỏ cuống, bỏ hạt rồi rửa sạch và để ráo nước.
Cho ớt, muối trắng, lá chanh, đường vào máy và xay nhuyễn. Xay khoảng 10 giây thì dừng lại một chút rồi mới bấm máy xay tiết. Làm như vậy cho đến khi các nguyên liệu được xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp sệt là được.
Cuối cùng, bạn cho nước chanh vào và xay thêm lần nước là có thể đổ ra dùng.
Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc
Nguyên liệu
60 gram ớt xiêm/ớt hiểm xanh;
180 gram ớt ngọt loại màu xanh (ớt chuông Đà Lạt);
3 lá chanh tươi (không nên chọn lá quá non hoặc quá già);
120 gram nước cốt chanh;
40 gram muối trắng (muối hạt);
70 gram sữa đặc;
130 gram đường.
Cách làm
Chanh tươi bổ đôi vắt lấy nước, lọc bỏ hạt và tép chanh. Tùy theo khẩu vị bạn có thể điều chỉnh lượng chanh cho phù hợp.
Ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Sau đó tách ớt làm đôi và bỏ phần hạt.
Lá chanh rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.
Cho toàn bộ nguyên liệu khô gồm lá chanh, muối, đường, ớt vào máy để xay nhỏ.
Thêm sữa đặc, nước cốt chanh vào và xay cho hỗn hợp sánh mịn là được.
Bạn có thể bỏ hỗn hợp muối vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản là khoảng 2 tuần.