2 món mứt vừa quen vừa lạ cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon

Ăn lẩu là sự lựa chọn hàng đầu mỗi dịp tụ tập bạn bè nhưng lại dễ khiến bạn tăng cân, nếu muốn vừa ăn ngon vừa giữ dáng hãy áp dụng những mẹo được đúc kết dưới đây.

1. Mứt khoai lang tẩm vỏ cam

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt khoai lang tẩm vỏ cam

150g khoai lang ruột vàng, 150g khoai lang tím, 2 miếng vỏ cam tươi, 100g đường cát, 30g nước lọc, dầu ăn.

Cách làm mứt khoai lang tẩm vỏ cam

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dải dạng con chì. Vỏ cam loại bỏ phần trắng bên trong rồi thái nhỏ. Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào trong chảo chống dính. Đun nóng dầu ăn, khi nhúng đũa vào thấy sôi sủi tăm xung quanh đũa là được (dầu nóng khoảng 60%).

Bước 2: Cho khoai vào chiên trong khoảng 8 phút.

Bước 3: Khoai sau khi chiên sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn. Vớt khoai ra vỉ có lót giấy thấm dầu. Đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi cho vỏ cam vào xào đến khi có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa, cho thêm 100g đường cát và 30g nước.

Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đường tan và sôi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cảm thấy đường đặc lại.

Bước 5: Đổ khoai lang chiên vào đảo đều ở lửa nhỏ. Sên cho đến khi đường kết tinh và bám đều vào từng miếng mứt khoai lang là được. Mứt sau khi hoàn thành thì để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.

Thành phẩm món mứt khoai lang tẩm vỏ cam

Mứt vốn là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc trong mỗi dịp Tết. Có nhiều món mứt khác nhau nhưng với món mứt khoai lang tẩm vỏ cam này sẽ đem đến sự mới lạ cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn. Mứt khoai lang tẩm vỏ cam có vị ngọt nhẹ, thơm vị cam lại dẻo bên ngoài xốp mềm bên trong, khi ăn bạn sẽ cảm thấy món mứt khoai lang này rất cuốn đấy.

2. Mứt khoai môn tẩm hành

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mứt khoai môn tẩm hành

500g khoai môn, 150g đường cát, 45g nước lọc, 1 cây hành lá, dầu ăn.

Cách làm món mứt khoai môn tẩm hành

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, thái khoai môn thành dạng con chì dày khoảng 2cm.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Dầu nóng khoảng 60% (khi nhúng đũa vào thì xuất hiện bọt khí nhỏ xung quanh đầu đũa) thì cho khoai môn vào chiên trong khoảng 8 phút.

Bước 3: Khoai chín thì với khoai ra vỉ có lót giấy thấm dầu. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành lá vào xào thơm. Tiếp đó thêm đường, nước lọc vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đường tan đến khi chuyển thành đặc (chú ý khuấy đều trong lúc đun để tránh đường bị dính ở dưới đáy chảo).

Bước 5: Đổ khoai môn đã chiên vào đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám đều lên từng miếng khoai môn. Để cho mứt khoai môn nguội hoàn toàn rồi thưởng thức.

Thành phẩm món mứt khoai môn tẩm hành

Mứt khoai môn là món mứt không quá lạ lẫm nhưng món mứt khoai môn tẩm hành lại có vị thơm ngon đặc biệt mới mẻ. Từng miếng mứt khoai môn giòn bên ngoài, bên trong dẻo mềm mặn ngọt lại thơm mùi hành lá rất ngon miệng. Bạn có thể làm thử món mứt khoai môn này để làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm phần hương vị.

Chúc bạn làm được các món mứt Tết thật ngon miệng!

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/2-mon-mut-vua-quen-vua-la-cho-khay-banh-keo-ngay-tet-them-ngon-172240122063806874.htm