3 công thức làm thịt viên, ăn với món gì cũng hợp

Với 3 công thức này, bạn có thể ăn cùng với cơm, bún hoặc kẹp bánh mì đều rất ngon.

1. Thịt gà viên

Nguyên liệu:

- 0,5kg thịt đùi gà xay

- ½ chén hành tây, cắt nhỏ

- 1 muỗng canh bột hành

- 1 quả trứng

- 1 muỗng canh lá oregano khô

- 1 thìa cà phê muối

- ⅛ thìa cà phê tiêu

- ½ cốc bơ, tan chảy

- 1 muỗng canh mùi tây khô

- ½ chén vụn bánh mì

- 2 muỗng canh mùi tây tươi

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Trong một bát vừa, cho thịt gà xay, hành tây, bột hành tây, trứng, lá oregano, muối, tiêu, bơ, vụn bánh mì và mùi tây vào, trộn đều.

Bước 2: Vo viên thịt và để qua 1 bên.

Bước 3: Cho bơ vào chảo đun nóng, thêm thịt vào chiên sơ đến khi vàng đều.

Bước 4: Xếp các viên thịt lên trên giá chống dính và đặt khay nướng có lót giấy bạc bên dưới (để dễ làm sạch). Cho vào lò nướng trong 17 phút hoặc cho đến khi thịt chín.

Bước 5: Rắc mùi tây tươi lên và thưởng thức.

2. Thịt bò viên

Nguyên liệu:

- 0,5kg thịt bò nạc xay

- ½ chén gạo hạt dài chưa nấu chín

- ⅓ chén hành tây, thái nhỏ

- 1 quả trứng

- 1 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ

- ¾ thìa cà phê bột tỏi

- 1½ muỗng cà phê muối

- ⅛ muỗng cà phê tiêu đen xay

- 2 muỗng canh dầu thực vật, chia

-5 quả cà chua xay nhuyễn

- 2 thìa bơ

- ½ muỗng cà phê lá oregano khô

Cách làm:

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn đều thịt bò nạc xay, gạo hạt dài, hành tây, trứng, 2 thìa nước, 1 thìa lá mùi tây tươi, bột tỏi, 1 thìa muối, hạt tiêu lại với nhau.

Bước 2: Vo viên từng viên thịt và để qua 1 bên.

Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho một nửa số thịt viên sống vào chảo và chiên vàng mỗi mặt (khoảng 2 phút mỗi mặt).

Bước 4: Chuyển các viên thịt đã chín vàng hoàn toàn từ chảo sang một đĩa sạch và lặp lại quy trình tương tự với số dầu còn lại và phần thịt viên còn lại

Bước 5: Giảm nhiệt xuống mức thấp. Thêm cà chua xay nhuyễn, nước lọc, bơ, lá oregano và nửa thìa cà phê muối còn lại vào rồi khuấy nhẹ, thêm thịt đã chiên sơ vào chảo.

Bước 6: Đậy nắp, tăng lửa vừa và để nấu trong 30 phút cho đến khi thịt viên chín và phần gạo vo cùng thịt viên chín mềm.

Bước 7: Trang trí thịt với mùi tây. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, khoai tây nghiền, mì ống hoặc bánh mì

3. Thịt viên kiểu Hy Lạp

Nguyên liệu:

- 0,5kg thịt bò xay

- 0,5kg thịt cừu xay

- 1 quả trứng lớn

- ½ chén vụn bánh mì

- 1 củ hành đỏ xay nhỏ

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- ¼ chén mùi tây tươi, cắt nhỏ

- 2 thìa cà phê bạc hà tươi thái nhỏ

- 1 thìa cà phê lá oregano khô

- Muối và hạt tiêu

- 2 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trừ dầu ô liu vào tô trộn lớn. Trộn đều tay để các thành phần hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Vo tròn thành các viên thịt, để qua 1 bên.

Bước 3: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn, chiên thịt viên cho đến khi chín vàng

Bước 4: Ăn kèm salad hoặc bánh mì.

Hà Thương (Theo Mashed)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/3-cong-thuc-lam-thit-vien-an-voi-mon-gi-cung-hop-a666086.html