3 không: Tiêu chuẩn nguyên liệu lên men tỏi đen theo công nghệ Nhật Bản
Không phải ngẫu nhiên tỏi đen lên men theo công nghệ Nhật được các chuyên gia y tế thế giới, đánh giá là thực phẩm hàng đầu giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh lý mãn tính. Đó là bởi, tỏi đen lên men công nghệ Nhật Bản được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn nguồn nguyên liệu và điều kiện sản xuất khắt khe nhất, để có được thành phẩm hoàn hảo nhất.
Công dụng của tỏi đen
Theo các nhà khoa học, tỏi đen chứa hàm lượng cao hợp chất s-allylcysteine, có khả năng chống oxy hóa gấp 2 lần tỏi thường. Chất này góp phần giúp tăng sức đề kháng hiệu quả, tăng khả năng chống vi khuẩn, virus, nhiễm trùng; hỗ trợ ngăn chặn các gốc tự do gây hại và làm chậm quá trình lão hóa, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Ăn tỏi đen giúp ngăn ngừa, hỗ trợ đẩy lùi các bệnh tim mạch, Alzheimer, viêm khớp dạng thấp... ngoài ra, còn phòng và góp phần hỗ trợ ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, gan, dạ dày, đại tràng. Tỏi đen cũng có tác dụng tốt cho người bị suy giảm miễn dịch vì dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày, sức khỏe suy kiệt.
3 Không cho nguyên liệu lên men tỏi đen công nghệ Nhật Bản
Người Nhật nổi tiếng toàn cầu về độ chỉn chu và cầu toàn trong công việc, vì vậy, đối với một thực phẩm chăm sóc sức khỏe như tỏi đen thì tiêu chuẩn nguồn nguyên liệu càng được yêu cầu khắt khe hơn.
Nguồn nguyên liệu là một trong số những yếu tố quyết định tới sự thành bại cho quá trình lên men tỏi đen, điều mà người làm tỏi đen cần đặc biệt chú ý. Theo các chuyên gia nghiên cứu về công nghệ sản xuất tỏi đen của Nhật Bản, nguyên liệu dùng để lên men tỏi đen Nhật Bản là loại tỏi cô đơn một nhánh, có điều kiện canh tác tốt, đạt tiêu chuẩn 3 không:
- Không thuốc trừ sâu
- Không hóa chất bảo vệ thực vật
- Không chất bảo quản
Đặc biệt, nguyên liệu tỏi tươi còn cần đảm bảo về mức độ đồng đều về hình thái trong và đảm bảo về thành phần dinh dưỡng theo tiêu chuẩn cụ thể. Để đảm bảo được điều này, tỏi nguyên liệu phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0 độ C để giữ vững các tinh chất có trong tỏi.