Những quả xoài tí hon có phần đuôi thon dài, uốn cong giống hệt quả ớt này là đặc sản của vùng Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: Dân Việt.
Dù bên ngoài khác lạ so với xoài thông thường nhưng khi bổ ra, hương vị của loại xoài giống ớt này vẫn không khác: chua ngọt, thịt màu vàng tươi, đặc biệt phần hạt rất nhỏ hoặc không có hạt. Ảnh: Dân Việt.
Khi chưa chín xoài có màu xanh lam, màu sắc dần chuyển sang đỏ nâu hoặc vàng nâu khi đã chín mềm. Phần thịt quả bên trong cũng chuyển từ vị chua sang vị ngọt lịm. Ảnh: Dân Việt.
Hạt bé xíu như que tăm còn phần thịt quả rất dày nên xoài được người Trung Quốc rất thích. Tuy nhiên, giá xoài cũng khá rẻ, chỉ 10 tệ (khoảng 34.000 đồng)/kg. Ảnh: Dân Việt.
Tại Việt Nam, giống xoài mút (hay còn gọi xoài mini) xuất xứ từ Trung Quốc cũng được người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Người lao động.
Mỗi kg xoài mút có từ 10 – 20 trái, vỏ chín vàng, cơm nhiều, hạt lép, mùi nồng, ngọt gắt. Ảnh: Internet
Xoài mút Trung Quốc có giá khá rẻ, chỉ từ 25.000 - 35.000 đồng/kg. Ảnh: Người lao động.
Bên cạnh xoài tí hon Trung Quốc, Việt Nam cũng có loại xoài mini, đó là xoài mút An Giang (hay xoài Thanh Ca). Ảnh: Internet
Loại xoài này khá giống xoài mút Trung Quốc. Trái xoài có trọng lượng trung bình 100-200 gram. Khi chưa chín trái có màu xanh, vị chua. Ảnh: Giadinh
Khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, cam. Trái có thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc thịt chắc, mịn và ít xơ, vị ngon và thơm. Ảnh: Internet
Video: Cặp xoài trị giá trăm triệu ở Nhật. Nguồn: VTV24
Hoàng Minh