3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc
Ngày 7/4, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận vụ 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
Theo đó vào rạng sáng cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc gồm: Đinh Thưm (SN 2009, trú xã Al Bá, huyện Chư Sê), Đinh Ngục (SN 2017, trú xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Đình Thanh Tú (SN 2021, trú xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). Trong đó, Đinh Thưm và Đinh Ngục nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm.
Riêng trường hợp Nguyễn Đình Thanh Tú vào viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, cơ quan chức năng xác định nạn nhân đã tử vong và gia đình đã đưa nạn nhân về nhà lúc 1h15’ cùng ngày để thực hiện thủ tục mai táng theo phong tục.
Được biết, trước khi nhập viện, các trường hợp này đã tổ chức nấu ăn có thịt cóc tại nhà ở xã Ia Rong, huyện Chư Pưh. Cơ quan y tế chẩn đoán, trường hợp tử vong là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc.
Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/3-nguoi-bi-ngo-doc-do-an-thit-coc-i689269/