3 quán gà lên mâm ngon ở TP.HCM

TP.HCM có nhiều địa chỉ phục vụ món gà lên mâm ngon khó cưỡng. Thực khách có thể thỏa sức thưởng thức các kiểu chế biến thịt gà từ nướng, luộc tới nộm gỏi...

Một mẹt đầy ắp các món gà được biến tấu hấp dẫn, ăn kèm xôi, gỏi... phù hợp cho khoảng 3-4 người. Bạn có thể ghé 3 quán gà dưới đây để trò chuyện và thưởng thức món cùng những người thân yêu.

1. An Nam Quán

Mang hương vị đậm đà đúng chất miền Trung, An Nam Quán là cái tên quen thuộc trong danh sách những quán ăn gia đình ngon được yêu thích nhất nhì Sài thành. Nhiều người đến đây để thưởng thức món gà lên mâm trứ danh.

Thực đơn tại An Nam Quán có hơn 80 món ăn cho bạn dễ dàng lựa chọn. Không gian quán rộng rãi, nhiều cửa sổ với ánh sáng tự nhiên đem lại cho thực khách trải nghiệm nhẹ nhàng, thư thái.

Mức giá: 100.000-200.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 11h-22h

Địa chỉ: Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Tú Xương

Ảnh: Candykun107, tebefood, annamquan.

Ảnh: Candykun107, tebefood, annamquan.

Thực khách nhận xét:

Phương Uyên: "Thịt gà dai ngon, xôi mềm dẻo, lòng xào cũng khá ổn. Thoạt nhìn có vẻ ít nhưng 2 người ăn nửa con là no nê. Quán nằm ở vị trí trung tâm nên giá hơi cao, đổi lại hương vị tuyệt vời".

Nhật Linh Trần Hoàng: "Quán được trang trí khá đẹp, thoáng mát, rộng rãi, có trệt, lầu để khách lựa chọn. Mình đánh giá cao sự nhiệt tình và chu đáo của nhân viên phục vụ. Điểm trừ là thu phí gửi xe. Mình ăn món gà lên mâm khá hấp dẫn. Một mâm đầy ụ, gà chế biến theo nhiều cách nên không bị ngán, nước chấm đậm đà".

2. Gà Cơ Bắp

Thực khách đánh giá quán mang đậm nét ẩm thực miền Trung qua cách chế biến cũng như nêm nếm gia vị. Một mâm gà cho 2 người gồm gà ngũ vị, gà xá xíu, gà muối ớt, gà chặt lá chanh, salad gỏi, mề gà nước mắm, xôi nước cốt gà có giá 168.000 đồng.

Mức giá: 100.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 8h-23h

Địa chỉ: Đường Trần Văn Đang

Ảnh: Foodgazmm, pha.foodie, phuong.mint, vananhtravelfood.

Ảnh: Foodgazmm, pha.foodie, phuong.mint, vananhtravelfood.

Thực khách nhận xét:

Khuyên Ngọc Nguyễn: "Quán nằm trong đường nhỏ, trên tầng 3 của tòa nhà có không gian rộng rãi. Mình đi ăn vào trưa nên cũng vắng khách, chủ yếu quán bán mang về. Điểm cộng của nơi đây là lên món nhanh, nhân viên thân thiện. Gà dai, thơm và không bị bở. Thêm phần trứng gà non cà ri ăn kèm bánh mì thơm lừng".

Linh1702: "Một mẹt đầy nhưng theo mình vị các món gà ăn cứ na ná nhau. Mình chỉ phân biệt được gà luộc với không luộc thôi dù có rất nhiều món từ gà muối ớt, gà xá xíu đến gà lá chanh... Gà không chắc mà cũng chẳng bở, khá ngán. Món rau và xôi ăn ổn".

3. Con Gà Mái

Con Gà Mái, nổi tiếng với các biến tấu ẩm thực Việt độc đáo. Đây là địa chỉ được nhiều thực khách Sài thành lựa chọn khi muốn thưởng thức món ngon miền Trung. Nơi này mang đến cho bạn bữa cơm gà đúng điệu của đất Phú Yên nắng gió. Quán ăn có 2 chi nhánh ở khu vực trung tâm thành phố,

Gà lên mâm là món ngon được nhiều người lựa chọn khi đến quán. Những miếng thịt vàng ươm, da giòn ít mỡ, xen kẽ với màu tím của hành ngâm chua, màu xanh của dưa leo, rau răm, màu đỏ của đồ chua… chinh phục khẩu vị thực khách. Tuy nhiên, cách phục vụ và chất lượng món ăn ở đây nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Mức giá: 50.000-100.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 7h-22h

Địa chỉ: Đường Hoàng Hoa Thám, đường Quang Trung

Ảnh: Ngaanlooc, linhtalinhtinh96, lostinsaigon__, mlem_saigon.

Ảnh: Ngaanlooc, linhtalinhtinh96, lostinsaigon__, mlem_saigon.

Thực khách nhận xét:

Thanh Thảo: "Nếu muốn thưởng thức bữa trưa cùng nhóm bạn, mức giá vừa túi tiền thì Con Gà Mái là lựa chọn ổn chứ chưa bàn đến chuyện ngon hay không. Phần ăn giá từ 50.000 đồng/người. Với mình, trứng non khá khô, cơm không tơi xốp".

Bé Tuyết: "Nghỉ trưa, tôi và một số đồng nghiệp hay vào quán này thưởng thức món ăn dân giã như ở quê. Thức ăn ở đây ngon, đặc biệt là các món gà".

12 phút vào bếp làm ức gà sốt tỏi mật ong Ngày cuối tuần, bạn có thể vào bếp làm món ức gà sốt tỏi mật ong đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn hấp dẫn cả gia đình. Phần mật ong giúp thịt trở nên mềm, ngọt dịu.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/3-quan-ga-len-mam-ngon-o-tphcm-post1126884.html