3 tác dụng ngược của rau ngót với sức khỏe

Rau ngót có nhiều thành phần dinh dưỡng, chất sơ tốt cho cơ thể nhưng không phải lúc nào rau ngót cũng tốt cho tất cả mọi người.

3 tác dụng ngược của rau ngót với sức khỏe

Ăn rau ngót tăng nguy cơ gây sảy thai

Cho đến nay, chưa có nhiên cứu khoa học nào chỉ ra tác hại của rau ngót với thai kỳ. Tuy nhiên, trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung khiến phụ nữ mang thai rất dễ sảy thai. Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai thì các món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng nhiều.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chính vì vậy thai phụ, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao.

Rau ngót gây mất ngủ

Tại Đài Loan, đã có báo cáo rằng trong những người uống nước ép rau ngót (150g) từ 2 tuần đến 7 tháng đã xảy ra tác dụng phụ như có triệu chứng khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở. Tuy nhiên, những triệu chứng này biến mất sau 1 ngày ngừng tiêu thụ nước ép lá rau ngót.

Rau ngót không tốt cho người còi xương, thiếu canxi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài việc hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, glucocorticoid là kết quả của quá trình trao đổi chất của lá rau ngót có thể gây cản trở cho quá trình hấp thụ canxi và phốt pho có trong chính lá rau ngót và thực phẩm khác được ăn kèm. Do đó, những người bị thiếu canxi, còi xương tốt nhất không nên ăn.

->5 tác hại khó lường của mì ăn liền đối với sức khỏe

Xem thêm: Công dụng không ngờ của mướp đắng đối với sức khỏe (Nguồn: Zing)

Hoàng Ly (T/H)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/3-tac-dung-nguoc-cua-rau-ngot-voi-suc-khoe-d169274.html