33 đợt kiểm tra về an toàn thực phẩm

Số liệu tập hợp của phóng viên trong năm 2020, ngành nông nghiệp Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức 33 đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trong đó tổ chức 12 đợt thẩm định, đánh giá, xếp loại A và B đối với 66 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản. Đồng thời phân tích 24 mẫu nông sản đều đạt ngưỡng an toàn về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Tiếp theo, qua 7 đợt kiểm tra đã phát hiện và xử phạt 80,5 triệu đồng đối với 5 doanh nghiệp với các hành vi vi phạm như: chưa tự công bố lại chất lượng sản phẩm khi thay đổi thành phần; nhãn hàng hóa không phù hợp; không trang bị bảo hộ lao động…

Còn lại 14 đợt kiểm tra về an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối Đức Trọng, Đà Lạt; thông qua liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ rau, củ, quả, chè, cà phê; kinh doanh nông sản nhập khẩu… Qua đó, kiểm tra dư lượng kim loại năng và thuốc bảo vệ thực vật đối với 16 mẫu rau củ, quả đều an toàn.

MẠC KHẢI

Nguồn Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/kinhte/202101/33-dot-kiem-tra-ve-an-toan-thuc-pham-3038861/