4 bước xong ngay món đậu phụ chiên xù giòn rụm, vàng thơm

Ngày mưa lạnh, mâm cơm cả nhà có đĩa đậu phụ chiên xù giòn rụm, vàng thơm từng miếng ngon ngậy khiến cả nhà ai nấy đều khen.

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên xù

1 bìa đậu hũ non

1 quả trứng gà

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Chút xíu muối

Dầu ăn

Hướng dẫn làm đậu phụ chiên xù giòn rụm, thơm ngon (Ảnh: Ect)

Hướng dẫn làm đậu phụ chiên xù giòn rụm, thơm ngon (Ảnh: Ect)

Cách làm đậu phụ chiên xù

Bước 1: Khi mua đậu hũ non về ta úp ngược hộp xuống mặt thớt sạch rồi dùng dao thái miếng vừa ăn. Cách làm đậu phụ non chiên xù ngon và đẹp mắt nên cắt miếng hơi to một chút vì đậu phụ nón rán sẽ bị hao nhiều, nếu cắt nhỏ, sau khi chiên miếng đậu sẽ quắt lại, không được đẹp.

Bước 2: Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều. Đậu hũ chiên giòn muốn giòn và ngậy lại thêm màu sắc bắt mắt quan trọng chính là bước nhúng miếng đậu trong trứng, nhưng nếu không thích cũng có thể bỏ qua bước này, nếu muốn giữ đậu hũ sau khi chiên được giòn lâu hơn bạn chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng. Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch.

Thưởng thức đậu phụ chiên xù hấp dẫn ngày mưa lạnh (Ảnh: Phunugiadinh)

Thưởng thức đậu phụ chiên xù hấp dẫn ngày mưa lạnh (Ảnh: Phunugiadinh)

Bước 3: Cho từng miếng đậu hũ nhúng vào bột giòn có pha trứng, sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù. Lăn đều đậu hũ trong bột chiên giòn. Ở bước này nên dùng tay chứ không nên dùng đũa gắp miếng đậu, vì đậu phụ non rất mềm nên dễ bị nát. Chỉ cần lăn nhẹ đậu lên bột để bột bám đều quanh miếng đậu là được, cứ lần lượt làm như vậy cho hết số đậu non là chuẩn bị là được.

Bước 4: Cho dầu lên chảo chảo dầu lên đun sôi nóng. Chiên với lượng dầu ngập, để lửa vừa. Chiên cho tới khi đậu hũ vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ khi ăn sẽ không bị ngán.

Xem thêm: Cách làm đậu phụ chiên trứng đơn giản nhất

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/4-buoc-xong-ngay-mon-dau-phu-chien-xu-gion-rum-vang-thom-d162397.html