4 điểm hẹn cho bữa lai rai cuối tuần ở TP.HCM
Sau tuần học tập, làm việc, bạn có thể rủ hội bạn thân hay đồng nghiệp tìm đến các quán ăn sau để nhâm nhi đồ uống và những món ngon.
Món nướng, lẩu, hải sản cùng nhiều mồi nhắm hấp dẫn lý tưởng để bạn thưởng thức vào buổi chiều tối cuối tuần.
Lifestyle gợi ý loạt quán nhậu khu vực trung tâm và đánh giá dựa trên các tiêu chí:
Không gian thoáng mát
Chỗ ngồi thoải mái, phù hợp nhóm đông thành viên
Thực đơn đa dạng
Hương vị và cách trình bày món hấp dẫn
Chất lượng phục vụ của nhân viên
On Garden
Địa chỉ: Trần Huy Liệu, Phú Nhuận
Thời gian mở cửa: 16h30-0h
Mức giá: Từ 59.000 đồng/món
Nằm ngay trung tâm quận Phú Nhuận, quán ăn ở sân thượng với view thuận tiện ngắm cảnh thành phố.
Ảnh: OnGardensaigon.
- Khách bấm thang máy lên lầu 9, rồi di chuyển bằng thang bộ thêm một tầng là đến quán. Tiệm khá rộng rãi, thoáng mát với khu vực ngồi chủ yếu ngoài trời. Không gian mở, phù hợp đến trải nghiệm vào những ngày khô ráo.
- Bàn ghế đơn giản, nhiều lựa chọn chỗ ngồi cho nhóm nhỏ và nhóm đông người. Tuy nhiên, âm nhạc khá ồn.
- Thực đơn đa dạng với loạt món nướng, gỏi, sashimi, hải sản... có sự kết hợp hương vị ẩm thực Việt Nam, Nhật, Thái. Tiệm cũng phục vụ đồ uống không cồn, có cồn.
- Món ăn được phục vụ trên chén, đĩa hay khay gỗ kiểu phổ thông. Khẩu phần tương đối đầy đặn, vẻ ngoài khá kích thích vị giác. Song, hương vị ẩm thực chưa gây nhiều ấn tượng và một số hải sản thiếu độ tươi ngon.
- Nhân viên thân thiện, tuy nhiên phục vụ hơi chậm khi khách đông.
Đánh giá chung: 3/5
Tiệm ăn Dì Út
Địa chỉ: Lê Công Kiều, quận 1
Thời gian mở cửa: 11-22h
Mức giá: Từ 75.000 đồng/món
Quán nhậu kiểu Việt, nổi bật với gam vàng ấm cúng.
Ảnh: Nai Nguyen.
- Lối thiết kế trần cao tạo sự thoáng mát cho không gian. Cây xanh điểm xuyết mang lại hơi hướm dân dã, gần gũi.
- Bàn ghế có màu sắc hài hòa với toàn cảnh. Chỗ ngồi mang hơi thở đường phố, phù hợp cho nhóm bạn quây quần. Bầu không khí quán nhậu nên hơi ồn ã. Thời điểm khách đông, việc bố trí bàn khá gần nhau.
- Thực đơn phong phú với hải sản, cơm chiên, mì xào, gỏi bò, gà tre nướng, lẩu, cháo... biến tấu đa hương vị. Đồ uống nổi bật với các loại nước trái cây lên men.
- Điểm nhấn của bữa ăn là các món được trình bày trên mẹt, chén đĩa kiểu xưa. Nhìn chung, giá hơi cao so với chất lượng món ăn.
- Chất lượng phục vụ của nhân viên chưa đồng đều.
Đánh giá chung: 3/5
Tiệm Lẩu Nướng Má Hai
Địa chỉ: Nguyễn Thượng Hiền, quận 3
Thời gian mở cửa: 16-23h
Mức giá: Khoảng từ 100.000 đồng/người
Quán ăn mang phong cách bình dị và đậm chất hương quê.
Ảnh: Tiệm Lẩu Nướng Má Hai.
- Nội thất chủ yếu từ chất liệu gỗ. Không gian mang sắc màu cổ xưa. Tiệm phục vụ ăn uống trên lầu và sân thượng. Điểm trừ là không có hệ thống hút khói.
- Bàn ghế thấp kiểu bình dân. Nhiều góc ngồi cho khách lựa chọn. Quán khá đông vào dịp cuối tuần.
- Thực đơn nổi bật với lẩu mắm, lẩu Thái và các món tôm, bạch tuộc, thịt nướng. Đồ uống giải khát quen thuộc như trà tắc, nước ngọt, bia.
- Lẩu Thái có vị nước dùng chua ngọt, đậm đà. Thành phần ăn kèm gồm cá, tôm, mực, bạch tuộc, thịt bò cùng đĩa rau và bún. Lẩu được đựng trong nồi đất, tốc độ sôi hơi chậm. Bạn có thể nhâm nhi món nướng trong lúc chờ đợi.
- Nhìn chung chất lượng ẩm thực tạm ổn trong tầm giá.
- Nhân viên phục vụ nhiệt tình.
Đánh giá chung: 3/5
MỘC Riêu-Nướng
Địa chỉ: 3 chi nhánh
Thời gian mở cửa: 10-23h
Mức giá: Từ 50.000 đồng/món
Quán sở hữu 3 chi nhánh tại quận 1, quận 7 và Tân Bình.
Ảnh: Moclairaiquan.
- Không gian mỗi nơi mang phong cách khác nhau như view rooftop, khung cảnh bình yên, ấm cúng hay cảnh quan ngoài trời thoáng đãng.
- Bàn ghế thanh lịch, được bố trí khoảng cách hợp lý. Chỗ ngồi đảm bảo tính riêng tư thoải mái cho các buổi họp mặt bạn bè, gia đình quây quầy hay cuộc hẹn cá nhân.
- Thực đơn nhiều lựa chọn với các món lẩu, nướng, gỏi, salad, hải sản... Tráng miệng gồm trái cây, sữa chua, xôi xoài và loạt đồ uống tươi mát.
- Món ăn có vẻ ngoài chỉn chu, sắc màu bắt mắt. Hương vị ẩm thực mang đặc trưng riêng. Salad trứng sốt cay có sự pha trộn mới lạ giữa rau xanh với trứng luộc beo béo cùng vị sốt the cay. Cơm cháy giòn rụm được phủ chả cá chiên phồng. Ốc bươu nướng tiêu thơm nồng.
- Mức giá hơi cao nhưng tương đối phù hợp với chất lượng và cách trình bày món.
- Nhân viên phục vụ lịch sự, nhiệt tình.
Đánh giá chung: 4/5
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/4-diem-hen-cho-bua-lai-rai-cuoi-tuan-o-tphcm-post1333878.html