(SGTTO) – Bánh ướt cuốn kiểu Nha Trang, chè mâm hay mì 7 tô… đều là những món ăn khiến người ta “chóng mặt” với lượng chén đĩa được bày trên bàn.
Bánh ướt kiểu Nha Trang
Quán bánh ướt kiểu Nha Trang đầu tiên ở Sài Gòn tọa lạc trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Xích Long. Ảnh: Tô Huyền.
Khi thưởng thức, thực khách cho các thành phần mình thích gồm thịt nướng, chả lụa, giò thủ, rau, dưa chua… vào giữa bánh ướt cuốn lại rồi thưởng thức, Với cách ăn này, mỗi người thường không thể no bụng khi ăn dưới năm cuốn, vì thế, chồng đĩa đựng bánh trên bàn cứ thế cao ngất. Ảnh: Tô Huyền
Buffet lẩu
Có hai dạng hình thức buffet lẩu, một là chọn nguyên liệu, bưng đến bàn, tự nhúng lẩu; hai là thưởng thức lẩu băng chuyền. Ảnh: Tô Huyền
Dù với hình thức nào, mỗi loại lẩu của các nhà hàng đều có khoảng 50-80 loại nguyên liệu gồm rau, củ quả, thịt cá và hải sản. Kết quả là trên bàn của thực khách từ khi bắt đầu đến kết thúc bữa ăn luôn “ngập” trong đĩa và đĩa đựng thức ăn. Ảnh: Tô Huyền.
Mì 7 tô
Mì 7 tô là tên gọi của một set mì do một quán ăn khởi xướng. Khi khách gọi món, sẽ được phục vụ 7 tô mì với 7 loại nhân khác nhau.
Tuy đến 7 tô nhưng lượng thức ăn hay mì trong tô khá “tin hin” (ít) nên một set như thế vừa vẹn đủ cho những ai khảnh ăn. Ảnh: Zen Nguyễn.
BBQ
BBQ hay món nướng phong cách Nhật được giới thiệu rộng rãi tại TPHCM cũng là cách ăn tốn chén đĩa nhất nhì vùng đất này. Mỗi phần BBQ được nhà hàng cân đối từ 10-15 món khác nhau. Ảnh: Sumo BBQ
Ngoài món chính, phần BBQ còn có sự tham gia của các món “ăn chơi” bé xinh như kim chi, rau củ muối. Nhẩm tính như thế, sau khi thưởng thức xong, ít nhất một thực khách dùng tầm 10-12 cái chén đĩa. Ảnh: Sumo BBQ
Tô Huyền