4 quan niệm sai lầm khi ăn trứng bạn phải bỏ ngay
Trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần chú ý để không mắc phải sai lầm dưới đây.
Ăn trứng lòng đào
Rất nhiều người thích ăn trứng lòng đào. Kiểu trứng chưa chín hẳn này có cảm giác mềm, ngon hơn trứng chín hẳn bị khô. Không chỉ vậy, nhiều người tin trứng lòng đào bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không nên ăn quá nhiều trứng chế biến như vậy. Những vi khuẩn trong trứng sống sẽ vẫn còn tồn tại nếu chưa được nấu chín hẳn. Bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị tiêu chảy và các bệnh đường ruột.
Ngoài ra, trong trứng có một thành phần là antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein. Khi đó, bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu.
Ăn trứng rán nhiều
Ngoài luộc, trứng có thể chế biến thành một số món ngon khác trong đó có trứng rán. Bạn sẽ phải sử dụng dầu ăn và gia vị trong đó có muối.
Nếu ăn món này thường xuyên, bạn sẽ hấp thụ không ít chất béo, có tác động nhất định lên cơ thể. Thêm vào đó, lượng calorie trong trứng rán cũng tương đối cao.
Người có cholesterol cao không nên ăn trứng
Trong một thời gian dài, những người có chỉ số cholesterol cao được khuyến cáo không nên ăn trứng vì lòng đỏ chứa nhiều chất béo và cholesterol. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng vì không phải tất cả các chất béo đều làm tăng cholesterol xấu trong máu.
Điều này có nghĩa là bạn không nên cắt bỏ trứng hoàn toàn khỏi thực đơn ăn uống và có thể tiêu thụ 3 quả trứng/ tuần đồng thời đảm bảo không ăn quá nhiều trứng trong 1 ngày.
Không nên ăn lòng đỏ nếu muốn giảm cân
Một số người không ăn lòng đỏ vì họ sợ bị béo nhưng quan niệm này không đúng. Thực tế là lòng đỏ trứng chứa protein và các chất hữu ích khác như vitamin D góp phần hấp thụ canxi. Trứng cũng chứa choline đảm bảo chức năng gan tốt.