4 thực phẩm ăn thường xuyên để không bị mụn trứng cá
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là cách đơn giản giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá.
Vitamin A, C
Vitamin A thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào, đồng thời góp phần sản sinh collagen từ bên trong. Việc bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống hằng ngày giúp da căng mịn, bóng khỏe. Các loại thực phẩm giàu vitamin A: rau màu xanh đậm, cà rốt, khoai lang, đu đủ, gan cá, phô mai, trứng,....
Nếu tác dụng của vitamin A là tái tạo da thì vitamin C sẽ nuôi dưỡng làn da sáng mịn. Ngoài ra, vitamin C còn thúc đẩy quá trình hình thành collagen, ngăn ngừa sẹo và thâm mụn. Các loại thực phẩm giàu vitamin C: trái cây có múi (cam, bưởi…), kiwi, xoài, dâu tây, việt quất, bông cải xanh, súp lơ, rau bina, cà chua…
Acid béo Omega-3
Từ lâu, acid béo Omega-3 được xem là nguồn cung cấp chất chống ôxy hóa giúp chữa lành tổn thương do mụn trứng cá. Với đặc tính kháng viêm khá cao, loại acid béo này giúp cải thiện làn da nhanh chóng. Bên cạnh đó, acid béo Omega-3 còn giúp giảm huyết áp, cải thiện thị lực, chống trầm cảm…Bạn có thể bổ sung acid béo Omega-3 bằng các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, cá thu, dầu ô liu, trứng…
Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều… chứa hàm lượng chất xơ rất cao có khả năng giúp da thoát khỏi dầu nhờn hiệu nghiệm.
Bên cạnh đó, nguồn vitamin E từ các loại ngũ cốc nguyên hạt còn giúp khắc phục vấn đề mụn trứng cá nhanh chóng.
Sữa chua
Ăn sữa chua hàng ngày là bí quyết để có làn da tươi trẻ và vóc dáng cân đối đối với chị em phụ nữ. Trong sữa chua có chứa các enzym có lợi cho đường ruột. Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, đào thải độc tố nên giúp ngăn ngừa nguy cơ gây mụn trứng cá.
Hơn nữ những thành phần acid lactic và vitamin A trong sữa chua còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại, dưỡng da sáng mịn và chống nếp nhăn, tốt cho làn da nhờn bị mụn.
Nếu bạn tích cực ăn sữa chua mỗi ngày kết hợp với việc đắp mặt nạ sữa chua đấy.