5 đặc sản đồ sống của Hàn Quốc
Không chỉ Nhật Bản nổi tiếng với các món sashimi, Hàn Quốc cũng có nhiều món đặc sản độc đáo từ thịt, cá sống, với hương vị đặc trưng.
Yuk-hoe: Đây là món ăn khá nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc, được làm từ nhiều loại thịt sống. Trong đó, phổ biến nhất là thịt bò, đôi khi thịt ngựa cũng được sử dụng. Ảnh: Tasteatlas.
San-nakji: Bạch tuộc sống được mệnh danh là một trong những đặc sản nguy hiểm nhất trên thế giới, do các giác hút trên xúc tu có thể bám chặt vào cổ họng, gây nghẹt thở. Thông thường, đầu bếp sẽ cắt nhỏ các xúc tu, rắc thêm dầu mè và vừng rang. Ảnh: Atlasobcura.
Gejang: Gejang là món cua sống được làm sạch, ngâm trong sốt cay hoặc nước tương. Món cua sống ngâm nước tương được gọi là ganjang gejang, cũng là phiên bản phổ biến hơn. Thịt cua thường trong suốt và đôi khi có màu xám ở những chỗ được ngâm tương. Ảnh: Arrivalguides.
Mulhoe: Thoạt nhìn, món ăn này trông như một bát canh hải sản cay, chỉ có điều các thành phần được sử dụng như mực, bạch tuộc, cá... đều là đồ sống. Có nguồn gốc từ bờ biển phía đông nam Hàn Quốc, món ăn này vốn do các ngư dân nghĩ ra để tận dụng các thực phẩm sẵn có. Ảnh: Littlegreenfield.
Hwareo-hoe: Khác với sashimi, hwareo-hoe là cá tươi sống được lọc lấy thịt và ăn ngay, thường là với sốt chấm từ tương ớt gochujang, như cho-gochujang (tương ớt trộn dấm) hay ssamjang (tương ớt trộn với sốt đậu nành). Ảnh: Snapwire.
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/5-dac-san-do-song-cua-han-quoc-post1238400.html