5 đồ uống độc đáo từ cà phê
Sự kết hợp của cà phê và cam, trà sữa... sẽ khiến các fan của đồ uống này thích thú. Dưới đây là 5 công thức pha cà phê thú vị bạn có thể áp dụng tại nhà.
Cà phê sữa lắc là món đồ uống hấp dẫn, không quá khó để pha chế. Bạn cho kem vào máy xay sinh tố, thêm bột cacao và bột quế tùy thích, sau đó rót thêm lượng sữa và cà phê vừa đủ vào hỗn hợp trên và xay mịn. Một ly cà phê sữa lắc đúng điệu phải có vị béo thơm của kem, sữa, vị đắng quyến rũ của cà phê, cacao và một chút nồng thơm của quế. Ảnh: Marshasbakingaddiction.com, peanutbutterandpeppers.com.
Trà sữa cà phê là sự kết hợp độc đáo của 2 thức uống trà sữa và cà phê. Đầu tiên, bạn cần hãm trà và lọc bỏ bã trà. Tiếp đó, thêm kem tươi, sữa vào trà khuấy đều. Khi hỗn hợp hòa tan thì tiếp tục thêm cà phê, đường tùy theo khẩu vị. Trà sữa cà phê là thức uống giúp bạn tỉnh táo, có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Ảnh: Takecoffee, phopalace.menu.
Cà phê cam có vị chua, đắng nhẹ, hậu vị ngọt ngào. Để làm món này, bạn cần cho sữa, đường, cacao, bột quế, cà phê và nước cam vắt trộn chung, đem đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Món cà phê cam ngon nhất khi được uống lạnh cùng với vài lát cam tươi. Ảnh: Kraft Foods.
Cà phê tiramisu được lấy cảm hứng từ món tráng miệng Italy. Đầu tiên, bạn cho kem tươi, kem phô mai, mật ong vào thố rồi dùng phới lồng đánh quyện. Sau đó, bạn làm ấm sữa, cho ra cốc và rót cà phê vào. Cuối cùng, thêm kem đã đánh bông lên trên, trang trí một ít bột ca cao là hoàn thành. Ảnh: American Egg Board.
Cà phê mocha là thức uống có vị béo, đắng hấp dẫn. Đầu tiên, kem tươi và đường được xay mịn. Tiếp đó, bạn cho 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Cuối cùng, thêm kem đã chuẩn bị lên trên lớp cà phê và rắc thêm một ít bột cacao. Ảnh: Gather for Bread.
Để làm món cà phê Ireland, bạn cần chuẩn bị kem tươi, rượu sữa, rượu whisky, đường nâu, cà phê đen pha sẵn. Trước tiên, bạn cho kem tươi, rượu Bailey’s vào thố lớn, sau đó dùng máy đánh bông hỗn hợp. Đồng thời, cà phê cũng nên được làm lạnh trước trong ngăn mát. Cuối cùng thêm khoảng 30 ml whisky, 15 g đường nâu và hỗn hợp kem tươi lên trên lớp cà phê là có thể thưởng thức. Ảnh: The Spruce Eats.
Sữa chua, đá viên, cà phê là những nguyên liệu để làm món cà phê sữa chua mát lạnh. Bạn đập nhỏ đá viên cho vào cốc. Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa sữa đặc và 1 hộp sữa chua. Về cà phê, bạn tạo bọt bằng cách lắc đều trong cốc. Sau đó, cà phê được rót nhẹ nhàng vào cốc để tạo ra những mảng màu nâu, trắng đẹp mắt. Ảnh: Instructables.
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/5-do-uong-doc-dao-tu-ca-phe-post1064404.html