5 không gian yên tĩnh giữa núi rừng Đà Lạt

Bên cạnh khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm, Đà Lạt (Lâm Đồng) còn là nơi có những nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê đẹp thu hút du khách.

Bên cạnh khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm, Đà Lạt (Lâm Đồng) còn là nơi có những nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê đẹp thu hút du khách.

Đà Lạt là một trong những cái tên chưa bao giờ hết "hot" trên bản đồ du lịch Việt Nam. Vùng đất này luôn khiến người ta phải nhớ nhung mỗi lần đặt chân đến.

Bên cạnh khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm, nơi đây còn thu hút du khách nhờ loạt nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê đẹp, nổi tiếng.

Bạn có thể tham khảo 5 địa chỉ ăn uống được Zing gợi ý dưới đây.

Rừng Thông Mơ Farm & BistroHoa Hồng, Đà Lạt

Bistro . Châu Âu . Group . Dưới 100k/người

Tôi đến Rừng Thông Mơ Farm & Bistro để dùng bữa trưa kiểu Âu.

Khi kể về trải nghiệm của mình tại nhà hàng này cho đám bạn, một số bĩu môi, kiểu: "Sao lên Đà Lạt không ăn bánh căn xá xíu, nem nướng, lẩu gà mà lại là đồ Tây". Lý do đơn giản thôi, một năm tôi ghé vùng đất này ít nhất một lần và đã quá quen thuộc với các món ăn địa phương. Chọn một địa điểm mới, phong cách món lạ hơn là cách tôi làm mới trải nghiệm của mình.

Trước khi đến, tôi tham khảo hình ảnh trên mạng xã hội và tượng tưởng về một không gian lãng mạn với những chiếc bàn gỗ đặt ngoài trời, dưới rừng thông xanh. Tôi gọi điện thoại đến đặt chỗ và chọn vị trí ngồi ngoài trời.

Điểm cộng nằm ở nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, bố trí người đón khách từ cổng. Không gian khá đông thực khách và điều khiến tôi hơi thất vọng là những chiếc dù to che phía trên bàn ăn nhìn rối mắt. Tuy nhiên, điều này có thể thông cảm được do thời tiết buổi trưa nắng nóng.

Ở đây cũng có không gian trong nhà với tone gỗ chủ đạo. Trên lầu là khu vực phù hợp cho các gia đình có con nhỏ vì bố trí nhiều đồ chơi.

Tôi gọi một phần mì Ý, xiên nướng và đĩa salad, tổng cộng hơn 500.000 đồng. Phần ăn đựng trong đĩa, khay, trình bày bắt mắt, nguyên liệu rau được giới thiệu lấy từ các vườn Đà Lạt. Tôi thích nhất phần salad vì độ tươi, ngon. Thịt xiên nướng hơi nhạt, chưa đạt độ mềm tôi mong muốn dù chấm với sốt mù tạt vàng.

In The Forest Khe Sanh, Đà Lạt

Coffee . Việt Nam . Group . Dưới 100k/người

Để đến In The Forest, bạn sẽ mất khoảng 20 phút đi qua con đường với hai bên là hàng thông cao vút. Quán tọa lạc cuối con đường nhỏ, ôtô khó di chuyển vào. Vì vậy, nếu không muốn đi bộ quãng đường khá xa, bạn nên chọn xe máy.

Chúng tôi để xe bên ngoài cổng rồi men theo dốc nhỏ xuống khu vực gọi món. Nên thơ và bình yên là những gì có thể mô tả về địa chỉ ẩm thực này. Nơi đây mang đến cho tôi cảm giác như hòa mình vào thiên nhiên nhờ không gian kết hợp giữa gỗ, kính và màu xanh của lá cây.

Quán có phần khu vực ngồi trong nhà và ngoài trời với chiếc gương lớn ấn tượng. Nếu cần sạc pin thiết bị điện tử, bạn nên chọn ngồi bên trong.

Quán mở cửa vào 7-19h, ngoài thực đơn đồ uống với các món nước ép, cà phê truyền thống, trà, quán còn phục vụ thêm đồ ăn. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên bếp chính ở đây vẫn chưa hoạt động lại, quán chỉ bán các món ăn nhẹ như khoai tây chiên, spaghetti...

Nước uống có giá 40.000-50.000 đồng, phục vụ khá nhanh, hương vị không quá đặc biệt.

Tiệm cafe phía tây mặt trời Lê Văn Tám, Đà Lạt

Coffee . Việt Nam . Group . Dưới 100k/người

Với tôi, tiệm cà phê màu trắng nằm trên đường Lê Văn Tám này là địa chỉ phù hợp để bạn thay đổi không gian làm việc tại Đà Lạt.

Kiểu thiết kế nhiều cửa kính, trần cao kết hợp với màu xanh tươi mát làm tôi liên tưởng đến kiến trúc Scandinavian của một quốc gia Bắc Âu nào đó. Về khoản không gian, tôi đánh giá cao nơi này nhất, mỗi khu vực đều tối giản nhưng vẫn rất chỉn chu, tạo cho thực khách cảm giác thoáng mát, dễ chịu.

Bên trong quán trang bị đầy đủ ổ điện, bàn ghế ngồi vừa tầm. Ở ngoài, thực khách có thể phóng tầm mắt ra khung cảnh núi rừng, ngắm hoàng hôn... Ngoài ra, ở đây còn có một kệ sách nhỏ nếu bạn định thư giãn, đọc vài thứ hay ho.

Về đồ uống, quán tập trung vào cà phê, trà và nước ép với tên món là các quyển sách của nhà văn Haruki Murakami. Bạn nhân viên gợi ý Người tình Sputnik và Ngầm là hai món signature được yêu thích tại quán.

Điểm trừ nằm ở vị trí hơi khó tìm. Quán tọa lạc giữa một ngã 3 những con dốc nên khách dễ lạc.

Tiệm cafe tháng 3 Yên Thế, Đà Lạt

Coffee . Việt Nam . Group . Dưới 100k/người

Từ sáng sớm đầu tiên có mặt tại Đà Lạt, tôi và người bạn quyết định ghé Tiệm cafe tháng 3. Đến nơi mới biết tiệm chưa mở cửa, nhân viên đang dọn dẹp để chuẩn bị đón khách. Tuy vậy, các bạn vẫn nhiệt tình mời chúng tôi ngồi lại và mang nước lọc ra trong thời gian chờ đợi.

Thú thật, tôi thích cảm giác lúc này hơn. Quán giống như một khu vườn nhỏ xanh ngát và rất yên tĩnh, kiểu không khí mà đô thị nhộn nhịp như TP.HCM khó lòng tìm được.

Khoảng nửa tiếng sau, khách lần lượt kéo đến, một vài nhóm ngồi trò chuyện, một số khách "lên đồ" chụp ảnh check-in.

Quán nhỏ nhưng không bí bách, thiết kế theo phong cách Rustic với những mảng tường loang lổ, mộc mạc. Khu vực trong nhà bố trí một chiếc bàn lớn cho nhóm đông người. Tôi còn ấn tượng với khu vực quầy bar nơi khách dễ dàng tương tác với nhân viên pha chế.

Quán chuyển về địa chỉ mới trong năm nay. So với không gian cũ, tôi không đánh giá cao view ở đây.

Thực đơn của quán không quá đa dạng, chủ yếu tập trung vào các loại cà phê.

Mùa Bar and Coffee Yên Thế, Đà Lạt

Coffee shop . Việt Nam . Group . Dưới 100k/người

Trước chuyến du lịch Đà Lạt, một vài người bạn mách nhỏ tôi quán Mùa Bar and Coffee. Buổi sáng, quán phục vụ cà phê, các loại nước ép, buổi tối là không gian để khách "chill" với thực đơn đồ uống có cồn.

Khá bất ngờ, khoảng 19h, ở đây không đông lắm, chỉ có chúng tôi và hai vị khách khác. Có thể vì con đường vào quán vắng vẻ nên chưa nhiều người biết. Bảng hiệu phía trước cũng nhỏ và khó nhìn thấy. Nếu không quan sát kỹ, tôi đã bỏ qua vị trí này.

Quán sử ít dụng đèn nên khá tối. Mỗi bàn trang trí bằng lọ hoa khô và lọ đựng nến lãng mạn. Tôi đã nghĩ tới một buổi tiệc đêm nho nhỏ, ấm cúng và riêng tư cùng bạn bè tại đây.

Không gian Mùa Bar & Coffee tương đối mở, khu vực bar ngằm ngoài trời, bày trí khá giản dị, gần gũi. Chúng tôi chọn ngồi đây vừa thưởng thức cocktail vừa trò chuyện với nhân viên pha chế.

Thực đơn được viết bằng tay, tên đồ uống lạ, tôi có thể kể đến Tình đầu, Mùa đông không lạnh, Mùa hè bất tận hay thậm chí Hột vịt lộn... Tôi gọi một ly Đi qua mùa hạ với thành phần chính là tequila và cam. Ly cocktail trình bày đẹp, vị dễ chịu, ngọt, chua nhẹ phù hợp cho người mới thử loại đồ uống này.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/5-khong-gian-yen-tinh-giua-nui-rung-da-lat-post1208851.html