Gọi là món tái chanh nhưng thực tế những món ăn này đã được đảm bảo về thời gian ướp nên ăn không hề sợ đau bụng như một số người vẫn nghĩ. Nếu ai đã ăn một lần, chắc chắn là nghiện. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Thịt bò tái chanh. Nguyên liệu: Đường, muối bột canh, mì chính, chanh, rau thơm, rau bạc hà, ớt, tỏi, thịt bò. Thịt bò còn sống, vắt chanh vào ướp 30p-1h. Đợi sẽ lâu nên mình cho cả miếng vào luộc chín tái.
Sau đó thái mỏng vừa ăn. Cho gia vị vào để có vị chua, cay, mặn, ngọt. Bóc tỏi, đập nhỏ. Rửa sạch rau sống sau đó trộn lên là xong. Ảnh: chimthu.com.
2. Dê tái chanh. Nguyên liệu: Thịt dê, đường, hạt nêm, mì chính, chanh, ngổ, chuối xanh, vừng, mùi tàu, tía tô. Thịt dê để nguyên miếng làm sạch, cho ướp với nước gừng, tương sau đó cho lên lồng hấp chín tái. Ảnh: thaymanhinhhtcone.com.
Trong lúc chờ dê chín, rửa sạch ngổ, tía tô, chuối xanh thái mỏng ngâm qua giấm cho đỡ nhựa với khỏi thâm. Rồi bày lên đĩa để ăn ghém với dê. Dê chín tới, để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng. Ảnh: Cooky.vn.
Cho vào xóc với gia vị: ngổ thái khúc, vừng, nước cốt chanh, mùi tàu thái nhỏ xóc đều cho gia vị ngấm rồi bày lên đĩa ăn ăn cùng với các loại rau trên. Ảnh: JAMJA.vn.
3. Tôm tái chanh. Nguyên liệu: Tôm, chanh, mù tạt xanh, rau thơm, ớt, ngò gai, ngò tí, húng hủi, lá chanh, muối ớt xanh. Tôm sống: bỏ đầu, lột vỏ, chẻ sống lưng, rửa qua nước cốt chanh (không ngâm). Để ráo. Tôm đã được "chín" bởi nước cốt chanh. Ảnh: abgoldenseafood.com.
Hỗn hợp rau và ngò cắt nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ. Nước cốt chanh, đường, muối ớt xanh, mù tạt. Nêm vừa ăn. Cho tất cả vào tôm. Thưởng thức. Ảnh: youtube.com.
Theo Nhật Tiến/Kiến thức