5 nhà hàng Hàn Quốc mới toanh ở TP.HCM làm 'chao đảo' Threads

Các món ăn xứ kim chi được lòng giới trẻ bởi sự đa dạng và hương vị đặc trưng. Dưới đây là 5 nhà hàng Hàn Quốc được các tín đồ ẩm thực TP.HCM ưa chuộng.

Ẩm thực Hàn Quốc luôn có sức hút lớn bởi hương vị vừa khẩu vị người Việt và cách trình bày khó rời mắt. Thực khách có thể tìm đến một trong những địa chỉ sau để trải nghiệm.

Được nhiều người dùng gợi ý trên Threads, những nhà hàng phong cách Hàn Quốc này gây ấn tượng bởi trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới mẻ. Thỏa mãn từ thị giác với cách thiết kế độc đáo, không gian năng động đến vị giác với hương vị đặc trưng trong từng món ăn.

I Hate Monday
Nguyễn Duy Hiệu, TP Thủ Đức

Restaurant . Việt Nam . 11-22h . 79.000-449.000 đồng

I Hate Monday ra đời với mục tiêu biến ngày thứ 2 của thực khách trở nên ý nghĩa nhờ vào không gian đẹp và món ăn ngon. Lối thiết kế của nhà hàng thể hiện sự năng động và hiện đại của thủ đô Seoul thu nhỏ.

Nội thất đặt để tinh ý, mỗi góc được trang trí khác biệt để mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới, dù thực khách đến nhà hàng bao nhiêu lần. Ngoài khu vực sân vườn, nhà hàng còn có chỗ ngồi bên trong và trên lầu. Đặc biệt là phòng riêng cho nhóm đông người.

Tiên phong xu hướng all day dining (ăn uống cả ngày), thực đơn của I Hate Monday gồm 4 món từ sandwich, 12 món chính, 4 món phụ và 4 loại bánh tráng miệng như tiramisu, cheesecake, ugly choco, carrot cake.

Món fusion kết hợp nguồn nguyên liệu từ các quốc gia Tây Âu, nhưng vẫn giữ giá trị cốt lõi của ẩm thực Hàn Quốc. Bán chạy nhất là squid game pasta (mì Ý kết hợp bạch tuộc) và bộ ba naked sandwiches (topping nấm, rau chân vịt kèm cà chua và cá hồi). Điểm hạn chế là một số món lượng dầu nhiều, ăn nhanh no và dễ ngán.

Thực đơn đồ uống nổi bật với I want friday latte (cà phê kết hợp sữa) và berry cold brew (cà phê ủ lạnh pha hoa quả). Ghi điểm là các set soda đặc trưng để thực khách tận hưởng cảm giác tự tay pha chế món uống.

Để trải nghiệm trọn vẹn nhất, thực khách nên đi từ 2-3 người vì khẩu phần ăn tương đối nhiều.

TEBA Restaurant
Lê Thánh Tôn, quận 1

Restaurant . Việt Nam . 17-1h . 58.000-550.000 đồng

Lấy cảm hứng từ phim Itaewon Class, TEBA Restaurant thiết kế như một điểm lai rai cho buổi tối. Không gian nhà hàng trẻ trung, hiện đại với đèn neon nhiều màu, trên tường chiếu những bộ phim kinh điển của xứ sở kim chi.

Điểm đặc biệt của TEBA Restaurant là các món ăn thể hiện được nét đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, song nguyên liệu lại đến từ Nhật Bản. Nổi bật nhất là râu mực phủ tương ớt Hàn Quốc, súp thịt bò cay, thịt heo sốt chua ngọt, mì lạnh, oden (súp chả cá), shin ramen (mì Hàn Quốc vị ramen)…

Các món ăn được nêm nếm vừa phải, không quá đậm đà để giữ lại vị nguyên bản của nguyên liệu. Điểm trừ là cách bày trí món ăn còn đơn điệu và vị trí nhà hàng hơi khó tìm.

MFTT
Thảo Điền, TP Thủ Đức

Restaurant . Việt Nam . 11-21h . 38.000-550.000 đồng

Với slogan "My favorite tokbokki" (tokbokki yêu thích của tôi), thực đơn tại MFTT chú trọng vào 3 món tokbokki chính là sốt tương đen, sốt cay và 2 loại sốt. Một phần gồm tokbokki loại dài, chả cá Hàn Quốc và khoai lang bào sợi giòn như snack. Nếu muốn ăn no, thực khách có thể gọi thêm mì jiolmyeon.

Các món đặc trưng khác trong thực đơn có thể kể đến thịt hộp spam chiên, rong biển cuộn, khô mực Hàn Quốc… Nếu đi nhóm đông người, thực khách nên gọi theo set để ăn được nhiều món với giá ưu đãi.

Theo đánh giá của thực khách, cách nêm nếm của nhà hàng vừa đủ với vị giác người Việt. Tùy theo khẩu vị, thực khách có thể điều chỉnh độ cay của món ăn ở mức ít cay (cấp độ 1), cay vừa (cấp độ 2) hoặc cay nhiều (cấp độ 3).

Không gian MFTT bày trí đẹp không kém quán cà phê với tone màu trắng chủ đạo, đèn rực sáng kết hợp nội thất chất liệu inox bạc. Tuy nhiên, diện tích nhà hàng không quá rộng, bàn bố trí gần nhau dẫn đến bầu không khí khá ồn khi đông khách.

Midam Korea BBQ
Thi Sách, quận 1

Restaurant . Việt Nam . 11-23h . Từ 170.000 đồng

Theo đuổi phong cách tối giản với gam màu đen huyền bí, không gian Midam chia thành 5 tầng, diện tích rộng rãi và sử dụng đèn vàng làm tăng độ ngon miệng. Điểm nhấn là những ô cửa kính lớn ngắm thành phố ở góc 180 độ.

Nhà hàng chuyên phục vụ BBQ kiểu Hàn Quốc, tập trung vào các loại thịt bò cao cấp như diềm thăn, sườn, lõi nạc… Thịt được bảo quản theo phương pháp dry-aged, hạn chế tẩm ướp đậm để giữ độ tươi và vị tự nhiên. Quầy panchan đa dạng, lấp đầy liên tục để trải nghiệm ẩm thực liền mạch. Thực khách có thể gọi món nướng lẻ và theo set.

Ngoài ra, thực đơn cũng có nhiều món đáng thử khác như bánh xèo Hàn, mì nghêu, súp sườn bò, bánh kếp… Điểm trừ là món ăn lên hơi chậm, bù lại nhân viên phục vụ nhẹ nhàng và niềm nở.

Sorimmara
Thái Văn Lung, quận 1

Restaurant . Việt Nam . 11-2h . 60.000-550.000 đồng

Sorimmara là thương hiệu chuyên bán các món Hàn Quốc kết hợp mala - loại gia vị cay và tê - từ Trung Quốc. Không gian nhà hàng rộng rãi, trang trí theo tone màu đen làm bật lên nét trẻ trung và hiện đại. Âm nhạc sôi động, vừa đủ để kích thích vị giác và tinh thần của thực khách.

Thực đơn chính có 5 món, gồm 2 món malatang (lẩu Hàn Quốc) là truyền thống, phô mai phủ tuyết và 3 món malaxianguo (kết hợp sốt) là jjajang (tương đen), rose (sữa tươi) và truyền thống. Ngoài ra, thực đơn còn có các món súp, canh chả cá, guobarou (thịt lắc sốt), tokbokki và gà karaage.

Các món ăn mang đậm phong cách nấu nướng của Hàn Quốc, dậy lên vị cay the đặc trưng của mala nhưng không nồng như nguyên bản ở Trung Quốc. Một khẩu phần ăn khá đầy, thực khách nên đi theo nhóm đông người. Lưu ý là món ăn có sốt thiên về vị béo, nếu ăn không quen nên gọi các món ít sốt.

Trúc Hồ

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/5-nha-hang-han-quoc-moi-toanh-o-tphcm-lam-chao-dao-threads-post1484604.html