5 sai lầm bạn nên tránh khi vệ sinh máy pha cà phê

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh, chỉ cần làm sạch bình an toàn, không tẩy cặn... là một trong những sai lầm cần tránh khi vệ sinh máy pha cà phê.

Việc vệ sinh máy pha cà phê là điều quan trọng không chỉ giúp nó hoạt động bình thường mà còn giúp bạn tránh được một số mầm mống gây bệnh cho cơ thể. Dưới đây là 5 sai lầm mà bạn nên tránh khi vệ sinh máy pha cà phê của mình.

 Vệ sinh máy pha cà phê đúng cách để nó hoạt động hiệu quả và bền lâu. Ảnh: IStock.

Vệ sinh máy pha cà phê đúng cách để nó hoạt động hiệu quả và bền lâu. Ảnh: IStock.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Bạn có đang sử dụng giấm hoặc chất tẩy rửa có tính ăn mòn để làm sạch máy pha cà phê của mình không. Nếu vậy, bạn có thể đang làm hỏng bề mặt máy, điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của cà phê.

Mặc dù giấm là một chất làm sạch tuyệt vời nhưng những chất tẩy rửa mạnh như nó có thể để lại cặn không mong muốn và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của máy pha cà phê, chẳng hạn như gioăng cao su. Thay vì sử dụng chất tẩy rửa mạnh, hãy đầu tư vào chất tẩy rửa nhẹ, không mài mòn do nhà sản xuất máy pha cà phê khuyên dùng.

Chỉ cần làm sạch bình an toàn

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy pha cà phê tại nhà, bạn phải lưu ý rằng tất cả các bộ phận của nó đều quan trọng như nhau chứ không chỉ riêng chiếc bình pha cà phê.

Các bộ phận khác của máy pha cà phê, như bình chứa nước, đĩa hâm, giỏ lọc, vòi hơi và khay nhỏ giọt, cần được vệ sinh thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Để giữ cho máy pha cà phê của bạn luôn tốt như mới, hãy ngâm mọi bộ phận có thể tháo rời trong nước xà phòng nóng trong 15 phút. Thực hành điều này đảm bảo một môi trường pha cà phê hợp vệ sinh.

Không tẩy cặn

Làm sạch máy pha cà phê không chỉ là loại bỏ cặn cà phê không mong muốn. Do quá trình pha cà phê, có rất nhiều sản phẩm tích tụ, như cặn vôi, bị sót lại.

Cặn vôi do magie và canxi trong nước gây ra có thể gây hại cho máy của bạn ở những khu vực có nhiệt độ cao. Điều này có thể làm rỉ sét các bộ phận bên trong và bên ngoài của máy pha cà phê từ đó gây ra các vấn đề về nhiệt. Nếu sản phẩm của bạn cho phép, việc tẩy cặn bằng dung dịch nước giấm có thể giúp làm sạch sâu.

Không cho nước chảy qua

Rửa máy pha cà phê của bạn bằng nước là một cách hiệu quả để giữ cho nó sạch sẽ. Chạy chu trình nước có thể giúp loại bỏ cặn cà phê còn sót lại trong máy pha đồng thời tăng hương vị cho cốc tiếp theo của bạn.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên chạy máy pha cà phê bằng nước sẽ duy trì vệ sinh máy tốt và giúp máy không có mùi khó chịu.

Không làm khô các bộ phận sau vệ sinh

Để vệ sinh máy pha cà phê đúng cách, bạn cần tháo rời mọi bộ phận có thể tháo rời của máy. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quên làm đó là rửa và lau khô các bộ phận có thể tháo rời của máy.

Không làm khô các bộ phận trước khi lắp ráp có thể dẫn đến hơi ẩm, mùi hôi và vi khuẩn phát triển trong máy. Đối với các bộ phận bằng kim loại, việc sấy khô sẽ đảm bảo máy không bị rỉ sét. Không làm khô các bộ phận có thể ảnh hưởng đến chức năng của máy.

PHƯƠNG LÊ

Theo NDTV

Nguồn PLO: https://plo.vn/5-sai-lam-ban-nen-tranh-khi-ve-sinh-may-pha-ca-phe-post774169.html