6 loại súp ngừa ung thư tốt hơn thuốc

6 loại súp dưới đây không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp ngừa ung thư hiệu quả.

Súp táo và hành tây được chế biến từ 2 loại nguyên liệu rất giàu quercetin từ thiên nhiên. Đây là một chất chống ôxy hóa mạnh có đặc tính ngừa ung thư tuyệt vời.

Các nghiên cứu đã chứng minh sự kết hợp của cả táo và hành tây trong súp có tác dụng giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

Súp củ cải đường và cà rốt kết hợp với nhau không chỉ tạo thành món súp giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng ngăn ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy betacyanin, một phytochemical (hoạt chất sinh học từ tự nhiên) mang lại màu đỏ đậm cho củ cải đường, có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa ung thư trong khi cà rốt chứa falcarinol, một hợp chất đã được chứng minh là giúp ức chế sự phát triển của ung thư.

Súp gà được phát hiện có thể giúp ức chế sự di chuyển của bạch cầu trung tính đây là các tế bào máu trắng chứa vi khuẩn và virut gây bệnh truyền nhiễm.

Súp khoai lang với cà ri rất giàu dinh dưỡng và cũng là một thành phần tuyệt tạo nên món ăn chống ung thư.

Trong khoai lang chứa nhiều beta-carotene vitamin C cũng như các protein mà theo các nhà nghiên cứu, chúng có thể có tính chất chống ôxy hóa quan trọng.

Ngoài ra, tỏi, hành tây, nghệ… trong bột cà ri chứa các chất được biết là có đặc tính chống khối u, chống ung thư mạnh mẽ.

Súp lúa mạch với đậu và húng quế giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết nhờ các chất chống ôxy hóa mạnh có trong những thực phẩm này.

Súp bông cải xanh và lúa mạch là một trong những món ăn tốt nhất mà bạn nên ăn nếu muốn phòng chống ung thư.

Nga Quỳnh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe/6-loai-sup-ngua-ung-thu-tot-hon-thuoc-637835.html