7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi uống cà phê với nguyên liệu này

Uống cà phê dầu dừa không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Dưới đây là những lợi ích của việc thêm dầu dừa vào cà phê.

 Uống cà phê dầu dừa không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Uống cà phê dầu dừa không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Tăng cường mức năng lượng

Dầu dừa rất giàu triglyceride chuỗi trung bình (MCT), dễ dàng được gan hấp thụ và chuyển hóa. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Ghana năm 2016, MCT có thể được sử dụng ngay để tạo năng lượng. Vì vậy, uống cà phê dầu dừa giúp tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Tăng cường chức năng não

Cà phê có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện khả năng tập trung và tâm trạng. Các MCT trong dầu dừa có thể chuyển hóa thành ketone, một nguồn năng lượng thay thế cho não.

Trong một bài đánh giá năm 2020 được công bố trên International Journal of Molecular Sciences, người ta đã tìm thấy mối tương quan giữa nồng độ ketone trong máu và sự cải thiện chức năng nhận thức. Ketone có thể cải thiện chức năng nhận thức, nên việc cà phê dầu dừa có thể đặc biệt có lợi cho sự minh mẫn và tập trung của tinh thần.

Hỗ trợ giảm cân

Việc tiêu thụ caffeine có thể giúp giảm cân và mỡ cơ thể đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Uống cà phê dầu dừa có thể hỗ trợ giảm cân hơn nữa vì MCT trong dầu có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Y khoa và Phát minh Lâm sàng Quốc tế năm 2017, dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn do axit lauric. Axit lauric giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh bằng cách chống lại vi khuẩn có hại.

Đối với cà phê, nó thúc đẩy tiêu hóa bằng cách tác động lên quá trình sản xuất axit của dạ dày, lên mật và tiết dịch tụy. Vì vậy, thêm dầu dừa vào cà phê có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Axit lauric và caprylic trong dầu dừa được biết đến với đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm. Một trong những lợi ích của cà phê là nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó có thể bảo vệ chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và các bệnh thần kinh.

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng

Hơn 50% chất béo trong dầu dừa là axit béo chuỗi trung bình, chẳng hạn như axit lauric. Những chất béo này có thể hỗ trợ hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như A, D, E và K, đảm bảo bạn nhận được nhiều nhất từ những gì bạn ăn.

Cung cấp năng lượng bền bỉ

Nhờ MCTs, dầu dừa cung cấp nguồn năng lượng ổn định và kéo dài, tránh tình trạng "tụt năng lượng" thường gặp sau khi tiêu thụ đường hoặc caffeine đơn thuần.

Cách pha cà phê dầu dừa

Nguyên liệu

1 tách cà phê mới pha

1 thìa dầu dừa nguyên chất

Cách làm

Pha một tách cà phê.

Thêm dầu dừa nguyên chất vào cà phê nóng.

Trộn hỗn hợp trong máy xay sinh tố trong 20 đến 30 giây cho đến khi sủi bọt. Bước này đảm bảo dầu dừa trong cà phê nhũ hóa, ngăn ngừa kết cấu nhờn.

Bên cạnh những lợi ích của cà phê dầu dừa thì thức uống này cũng có một số tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều như vấn đề tiêu hóa, tăng cân và ảnh hưởng đến cholesterol. Do đó, nên sử dụng điều độ và tham khảo ý kiến chuyên gia.

PHƯƠNG LÊ

Theo Healthshots

Nguồn PLO: https://plo.vn/7-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe-khi-uong-ca-phe-voi-nguyen-lieu-nay-post826367.html