7 món ngon bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Thái Lan
Thái Lan là một những điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Bạn đến với Thái Lan nhất định phải thử những món tráng miệng này nếu không sẽ hối hận đấy nhé.
Chè Thái Lan
Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều người. Chè Thái khi về Việt Nam được chế biến cho phù hợp với khẩu vị người Việt, nếu có dịpđi du lịch Thái Lanthì bạn nhớ thử món chè tại chính quê hương của nó xem sao nhé.
Hoành Thánh Chuối Và Dứa
Hoành thánh chuối và dừa – nghe cái tên có vẻ rất xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta nhưng thực chất là món hoành thánh nhân tôm và thịt heo. Nhưng được chế biến theo khẩu vị người Thái và có mùi chuối và dứa bên trong bánh. Món này thực sự rất ngon, là món được đông đảo du khách tìm đến thưởng thức.
Me Thái
Khỏi bàn về độ hot của món này rồi. Ở Việt Nam rất nhiều người tìm mua me Thái, nhưng đến nơi quê hương của nó thì ngon hơn rất nhiều. Me ở Thái được chế biến rất nhiều loại như: me rim, me trộn muối ớt, me sấy … Các bạn có thể mua về ăn hoặc làm quà điều đắt hàng nè.
Mì Lên Men (Kanom Jeen)
Thoạt đầu nhìn món này rất giống mónspaghetti lạnh. Nhưng không phải đâu nhé ! Đây là món mìđược làm từ gạo lên mentrộn cùng với cà ri. Các loại rau được ăn kèm với món này như:rau sống, dưa chuột giấm và các loại rau chần. Bạn có thể ăn món này cho bữa sáng hoặc cho các bữa phụ đều được.
Bánh cá
Bánh cá Thái về cơ bản hơi giống với chả cá Việt Nam, nhưng lại dậy mùi và thơm nồng hương cà ri. Cá được làm sẵn, người bán thường nặn thành viên hình tròn và thả nó vào trong chảo cho đến khi chín tới thì vớt ra. Thịt cá khá ngọt và dai được chấm kèm với tương ớt chua ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể tìm và thưởng thức món này ở chợ Pratunam hay chợ Chatuchak.
Xôi xoài ngon tuyệt cú mèo
Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng khi bạnđi du lịch Thái Lan. Người dân xứ chùa Vàng ăn xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Bánhcrepe
Khác với crepe kiểu Âu, bánh crepe Thái giòn hơn và được cắt thành miếng vuông. Vì thay vì pha bột loãng và tráng lên chảo như bánh xèo, bột crepe Thái được nhồi như bột bánh mì, sau đó ngắt từng miếng, dàn cho cực mỏng rồi mới đem chiên. Ngoài ra phần nhân còn thơm mùi bơ, và chuối hòa quyện. Ở Thái dùng nước dừa thay sữa để bánh có vị ngọt nhẹ và thơm hơn.