7 món xôi đặt là giao ở TP.HCM

Giữa thiên đường ẩm thực Sài thành, bạn có cơ hội đổi vị với nhiều loại xôi màu sắc bắt mắt, thành phần ăn kèm hấp dẫn.

Xôi hoa đậu biếc gây ấn tượng nhờ sắc xanh độc đáo. Xíu mại trứng muối, nem nướng, thịt nướng, chả bò, gà rim, pate... có thể được kết hợp trong khẩu phần tùy thực khách chọn lựa. Hành, ngò, rau răm, đồ chua, đậu phộng, ớt cũng giúp bạn đỡ ngấy khi ăn. Người bán bọc xôi trong lá sen thân thiện môi trường. Mỗi phần có giá 30.000-40.000 đồng, bạn có thể ghé mua tại tiệm Tỏn Tẽn (đường Vĩnh Viễn, quận 10). Quán phục vụ từ 7h đến 22h. Ảnh: Bineating_.

Xôi đùi gà được phủ hành phi, ngò phù hợp để tín đồ ẩm thực thưởng thức bất kể thời điểm nào trong ngày. Phần xôi dẻo mềm, thơm nóng, các nguyên liệu hài hòa hương vị. Quán Bình Tiên sử dụng lá chuối bọc xôi và đóng hộp chỉn chu cho khách đặt mua về, mức giá 30.000 đồng/hộp. Tiệm bán từ 10h đến 22h45. Ảnh: Foodboysg.

Xôi xéo được nhiều người ưa chuộng bởi sắc màu vàng ươm, dẻo ngon, béo bùi. Người bán dùng dao thái đậu xanh mỏng lên trên mặt xôi, rưới mỡ gà và thêm hành phi. Xôi có thể được ăn kèm lạp xưởng, chả, chà bông... Chỉ với 18.000-33.000 đồng, bạn có cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi đặt mua ở quán Xôi Xéo Lá Sen (đường Lý Chính Thắng, quận 3). Quán mở cửa vào 6h30-10h30 và 17-21h mỗi ngày. Phần xôi thơm nóng được người bán dùng lá chuối, lá sen lót phía dưới. Ảnh: 9493.corner.

Xôi cửu sắc bao gồm các hương vị như gấc, đậu biếc, đậu xanh, đậu đen, đậu phộng, nếp than, lá dứa, lá cẩm và cả xôi vò. Hàng xôi nghi ngút khói ở khu vực chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh) là nơi bạn có thể trải nghiệm món ăn bắt mắt này. Thực khách thưởng thức xôi kèm nước cốt dừa, dừa non bào sợi và muối mè. Mỗi phần có giá chỉ 25.000 đồng, được bán vào 15-20h hàng ngày. Ảnh: Tebefood.

Xôi nếp than có vị béo, mặn, ngọt hài hòa, không có màu thực phẩm nên thu hút mọi lứa tuổi. Tiệm cô Thúy (đường Lê Văn Sỹ, quận 3) có tuổi đời gần 20 năm là nơi bạn có thể tìm thưởng thức loại xôi này. Loại nếp than được chủ quán nhập từ Campuchia nên có hương vị rất riêng. Hạt xôi dẻo, nở đều, quyện đường, cốt dừa, đậu xanh đánh, sợi dừa bào, muối mè, mỡ hành và được gói bằng bánh tráng giấy. Quán bán lúc 12h30-19h mỗi ngày. Giá khoảng 15.000 đồng cho một phần xôi. Ảnh: Damanfood.

Xôi khâu nhục có độ dẻo thơm từ hạt nếp quyện nước sốt thịt kho đậm đà. Phần ăn nổi bật với miếng thịt ba chỉ có lớp da giòn, phủ thêm mỡ hành và đậu phộng nên ăn không ngán. Đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, là khu vực bạn có thể tìm món xôi ngon của người Hoa này. Giờ hoạt động của quán là 6-12h, phù hợp cho thực khách thưởng thức bữa sáng chất lượng. Ảnh: _Kat0608.

Xôi chiên với giá chỉ 6.000 đồng/cái cũng là món ăn đường phố đáng thử ở Sài thành. Bạn có thể chọn nhân thịt, nấm mèo hoặc trứng, hành kết hợp chà bông để nhâm nhi. Tiệm Chiên Châu (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) bán loại xôi có vỏ giòn, bên trong dẻo, mềm, lạ miệng này vào 10-15h các ngày trong tuần. Ảnh: Biteallfood.

Mẹo làm xôi rán giòn đơn giản Cách làm đơn giản với gạo nếp mang lại món xôi chiên giòn rụm, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Khánh Vân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/7-mon-xoi-dat-la-giao-o-tphcm-post1215625.html