Trái cây giúp đẩy lùi suy gan: Các loại quả mọng, táo và trái cây họ cam quýt có nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ giúp giảm viêm gan và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
Rau họ cải: Bông cải xanh, súp lơ trắng và cải Brussels có chứa các hợp chất như glucosinolates hỗ trợ chức năng gan bằng cách hỗ trợ giải độc.
Rau lá xanh: Các loại rau như rau bina, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa và chất diệp lục giúp bảo vệ gan và thúc đẩy quá trình giải độc.
Cá béo: Cá hồi, cá thu và cá mòi rất giàu axit béo omega-3, có thể làm giảm mỡ gan và giảm viêm.
Nghệ: Curcumin, hợp chất hoạt động trong củ nghệ, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe gan.
Tỏi: Tỏi có chứa allicin và selen, cả hai đều có thể giúp làm sạch gan và bảo vệ gan khỏi bị hư hại.
Trà xanh: Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại và cải thiện chức năng của nó.
N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo The times of India