Làng nghề làm gạch nung ở huyện Mang Thít (Vĩnh Long) có truyền thống lâu đời. Đây là nơi sản xuất gạch, gốm đỏ nổi tiếng và lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Khi mặt trời chiếu lên những khối gạch xếp chồng, không gian ánh lên màu đỏ rực. Vì vậy, nơi đây được người dân gọi là "vương quốc đỏ". Tham quan khu vực này, du khách sẽ được chứng kiến công đoạn làm ra các sản phẩm gốm mỹ nghệ, lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý về trang trí hoặc làm quà. Ảnh: Đức Thành.
Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích đất ngập nước lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười với 7.313 ha. Tại đây sở hữu hơn 200 loài chim, trong đó có nhiều loài quý hiếm như sếu đầu đỏ, chim cổ rắn, cò ốc... Nơi đây được xem là "vương quốc" của các loài chim ở miền Tây. Du khách có thể đi xuồng du ngoạn cảnh vườn, khám phá mùa nước nổi, tìm hiểu nhiều loại chim quý và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa. Ảnh: Hải An.
Tỉnh Tiền Giang có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước với gần 75.000 ha. Tại "vương quốc trái cây", du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá miệt vườn trái cây Vĩnh Kim hay Cái Bè với những hàng cây sum suê, quả to mọng. Thương hiệu vú sữa Lò Rèn của vùng đất này cũng được nhiều du khách ấn tượng. Quả vú sữa căng tròn, vỏ mọng, có vị ngọt ngào. Ảnh: Marouchocolate.sg.
Làng Vị Thủy (Hậu Giang) còn được mệnh danh là "vương quốc trầu lá". Nơi đây có hơn 200 hộ dân trồng trầu, tập trung chủ yếu ở ấp 5, 7 và 8. Trầu Vị Thủy có màu vàng nhạt, lá to đều nhau, vị cay nồng đặc trưng. Những vườn trầu cũng thu hút khách du lịch tham quan nhờ vẻ đẹp xanh mát, bình dị. Ảnh: Du Lịch Miền Tây.
Vườn chà là có quy mô lớn nhất miền Tây nằm tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Khu vườn rộng 4.000 m2 tọa lạc trên đường Sa Nhiên - Ca Dao chỉ mới được mở cửa đón khách trong 2 năm trở lại đây, khi cây chà là cho trái đúng vào dịp hè. Trái chà là cho hương vị ngọt bùi và thơm. Ảnh: Winwin98__.
Huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) được xem là "vương quốc dừa sáp" bởi nơi đây trồng nhiều loại cây này. Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột. Cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái thường, nước dừa đặc lại, trong veo. Cách đơn giản nhất để thưởng thức dừa sáp là bổ đôi trái, dùng muỗng múc trực tiếp. Ngoài ra, dừa sáp trộn với một ít đường, sữa và đậu phộng rang rồi dầm nước đá cũng ngon không kém. Ảnh: Dua_sap_tra_vinh.
Chợ Châu Đốc (An Giang) từ lâu được biết đến là "vương quốc khô, mắm" lớn nhất miền Tây. Nơi đây bày bán đủ loại khô, mắm nổi tiếng của vùng như khô cá tra, cá sặc, cá lóc, mắm thái, mắm ba khía, mắm cá chốt, mắm cá linh... Các thùng mắm tỏa mùi đặc trưng, được đặt trên các kệ cao sạch sẽ, đề giá rõ. Ảnh: Minh Hằng.
Theo Khánh Vân/Zing