8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả thanh long

Thanh long có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào gồm vitamin B, C, protein, kali... Chính vì vậy, việc sử dụng thanh long thường xuyên và chế biến loại trái cây quen thuộc này thành nhiều món mới lạ như: Bánh mì, sinh tố, sorbet... không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn mà còn giúp tiêu thụ lượng thanh long tồn đọng do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 lên hoạt động xuất khẩu trái cây.

 Hỗ trợ tiêu hóa: Lượng chất xơ dồi dào có trong thanh long có thể dễ dàng hấp thụ qua đường tiêu hóa, giúp cải thiện hoạt động đường ruột của bạn

Hỗ trợ tiêu hóa: Lượng chất xơ dồi dào có trong thanh long có thể dễ dàng hấp thụ qua đường tiêu hóa, giúp cải thiện hoạt động đường ruột của bạn

 Do đó, thanh long được coi là "trợ thủ" đắc lực giúp bạn giảm nguy cơ mắc các triệu chứng như táo bón và hội chứng ruột kích thích (IBS)

Do đó, thanh long được coi là "trợ thủ" đắc lực giúp bạn giảm nguy cơ mắc các triệu chứng như táo bón và hội chứng ruột kích thích (IBS)

 Theo Medical Daily, ngoài vitamin C, thanh long còn chứa carotenoids và betalain. Đây là 3 dưỡng chất giúp chống ung thư và giảm các khối u một cách hiệu quả, trong đó có ung thư vú

Theo Medical Daily, ngoài vitamin C, thanh long còn chứa carotenoids và betalain. Đây là 3 dưỡng chất giúp chống ung thư và giảm các khối u một cách hiệu quả, trong đó có ung thư vú

 Bên cạnh đó, lycopene - một chất nằm trong phần màu đỏ của quả thanh long, được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Bên cạnh đó, lycopene - một chất nằm trong phần màu đỏ của quả thanh long, được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

 Theo các chuyên gia, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2, nên thường xuyên thêm thanh long vào khẩu phần ăn của mình

Theo các chuyên gia, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2, nên thường xuyên thêm thanh long vào khẩu phần ăn của mình

 Nguyên nhân là do, thanh long là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nguyên nhân là do, thanh long là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 Các chất chống oxy hóa trong thanh long, đặc biệt là vitamin C có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho da

Các chất chống oxy hóa trong thanh long, đặc biệt là vitamin C có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho da

 Điều này mang lại cho bạn làn da căng mịn, tràn đầy sức sống. Bạn có thể sử dụng mặt nạ thanh long kết hợp cùng mật ong để thoa lên mặt để giúp làm chậm quá trình lão hóa, điều trị mụn trứng cá cũng như cháy nắng

Điều này mang lại cho bạn làn da căng mịn, tràn đầy sức sống. Bạn có thể sử dụng mặt nạ thanh long kết hợp cùng mật ong để thoa lên mặt để giúp làm chậm quá trình lão hóa, điều trị mụn trứng cá cũng như cháy nắng

 Giảm cân: Thanh long là loại trái cây chứa ít calo và giàu chất xơ. Điều này giúp cơ thể cảm thấy no nhanh hơn và kiểm soát sự thèm ăn của bạn một cách hiệu quả

Giảm cân: Thanh long là loại trái cây chứa ít calo và giàu chất xơ. Điều này giúp cơ thể cảm thấy no nhanh hơn và kiểm soát sự thèm ăn của bạn một cách hiệu quả

 Không chỉ làm sáng da, việc thêm thanh long vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp giảm cân, đem lại cho bạn một vóc dáng lý tưởng

Không chỉ làm sáng da, việc thêm thanh long vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp giảm cân, đem lại cho bạn một vóc dáng lý tưởng

 Nhiều vấn đề về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, có thể được gây ra bởi sự thiếu hụt vitamin A. Thanh long là sự lựa chọn hoàn hảo, có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực của bạn

Nhiều vấn đề về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, có thể được gây ra bởi sự thiếu hụt vitamin A. Thanh long là sự lựa chọn hoàn hảo, có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực của bạn

 Nguyên nhân là bởi, thanh long là loại trái cây rất giàu vitamin A ở dạng carotene - loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của đôi mắt

Nguyên nhân là bởi, thanh long là loại trái cây rất giàu vitamin A ở dạng carotene - loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của đôi mắt

 Chất sắt - nguyên liệu cần thiết để cơ thể sản xuất hemoglobin - có rất nhiều trong thanh long. Hemoglobin, còn được gọi là huyết sắc tố, là một protein phức chứa ion sắt trong hồng cầu và chiếm 33% trọng lượng hồng cầu. Loại protein này có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến các cơ quan và vận chuyển CO2 từ các cơ quan về phổi

Chất sắt - nguyên liệu cần thiết để cơ thể sản xuất hemoglobin - có rất nhiều trong thanh long. Hemoglobin, còn được gọi là huyết sắc tố, là một protein phức chứa ion sắt trong hồng cầu và chiếm 33% trọng lượng hồng cầu. Loại protein này có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến các cơ quan và vận chuyển CO2 từ các cơ quan về phổi

 Do đó, không chỉ hỗ trợ tiểu đường, cải thiện thị lực, việc ăn nhiều thanh long còn cung cấp nhiều chất sắt cho cơ thể, giúp tăng lưu thông máu

Do đó, không chỉ hỗ trợ tiểu đường, cải thiện thị lực, việc ăn nhiều thanh long còn cung cấp nhiều chất sắt cho cơ thể, giúp tăng lưu thông máu

 Tốt cho sức khỏe tim mạch: Thanh long có chứa Flavonoid, một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật, rất quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh, giúp chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Thanh long có chứa Flavonoid, một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật, rất quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh, giúp chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch

 Thanh long là một trái cây phổ biến, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên ăn thanh long nếu bị tiêu chảy vì nó có tính lạnh. Đặc biệt, chị em phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn loại trái cây này

Thanh long là một trái cây phổ biến, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên ăn thanh long nếu bị tiêu chảy vì nó có tính lạnh. Đặc biệt, chị em phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn loại trái cây này

 Thưởng thức thanh long tươi giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh việc cắt miếng và ăn trực tiếp, chúng ta có thể "biến tấu" loại quả quen thuộc này thành một số món ngon

Thưởng thức thanh long tươi giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh việc cắt miếng và ăn trực tiếp, chúng ta có thể "biến tấu" loại quả quen thuộc này thành một số món ngon

 Sinh tố thanh long là một lựa chọn hoàn hảo, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào

Sinh tố thanh long là một lựa chọn hoàn hảo, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào

 Ngoài ra, sinh tố thanh long còn được coi là "thần dược" với những ai đang bị mụn "ghé thăm". Lượng vitamin C dồi dào trong loại sinh tố này sẽ giúp làm sạch, đem đến cho bạn làn da tươi trẻ, hồng hào và tràn đầy sức sống

Ngoài ra, sinh tố thanh long còn được coi là "thần dược" với những ai đang bị mụn "ghé thăm". Lượng vitamin C dồi dào trong loại sinh tố này sẽ giúp làm sạch, đem đến cho bạn làn da tươi trẻ, hồng hào và tràn đầy sức sống

 Sorbet thanh long: Sorbet là tên gọi chung cho món kem trái cây không béo, cực kỳ tốt cho làn da và sức khỏe vì thành phần chính của món kem này chỉ gồm hoa quả tươi, một ít (hoặc không có) đường hay mật ong

Sorbet thanh long: Sorbet là tên gọi chung cho món kem trái cây không béo, cực kỳ tốt cho làn da và sức khỏe vì thành phần chính của món kem này chỉ gồm hoa quả tươi, một ít (hoặc không có) đường hay mật ong

 Cũng giống như các loại sorbet khác, món sorbet thanh long có điểm mạnh là giữ được hoàn toàn mùi vị cũng như các chất dinh dưỡng có trong trái cây tươi. Bên cạnh đó, vị mát lạnh của sorbet thanh long còn giúp chúng ta giải khát một cách hiệu quả

Cũng giống như các loại sorbet khác, món sorbet thanh long có điểm mạnh là giữ được hoàn toàn mùi vị cũng như các chất dinh dưỡng có trong trái cây tươi. Bên cạnh đó, vị mát lạnh của sorbet thanh long còn giúp chúng ta giải khát một cách hiệu quả

 Bánh mì thanh long, món ăn khiến dân tình phát "sốt" những ngày qua

Bánh mì thanh long, món ăn khiến dân tình phát "sốt" những ngày qua

 Công thức làm món bánh mì thanh long khá đơn giản. Sau quá trình nhào bột (nếu có máy nhồi bột, bạn chỉ cần cắt thanh long thành từng miếng nhỏ, nếu không, dùng máy xay nhuyễn thanh long), cần ủ bột bánh trong vòng 3 tiếng, nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 17-20 phút tùy trọng lượng bánh

Công thức làm món bánh mì thanh long khá đơn giản. Sau quá trình nhào bột (nếu có máy nhồi bột, bạn chỉ cần cắt thanh long thành từng miếng nhỏ, nếu không, dùng máy xay nhuyễn thanh long), cần ủ bột bánh trong vòng 3 tiếng, nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 17-20 phút tùy trọng lượng bánh

 Bánh mì thanh long có hương vị và màu sắc độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen vô cùng hấp dẫn

Bánh mì thanh long có hương vị và màu sắc độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen vô cùng hấp dẫn

Kiều Phương (Tổng hợp)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/doi-song/anh-8-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-tu-qua-thanh-long/843213.antd