8 món mắm ruốc 'đánh bay nồi cơm'

Các món luộc, hấp, lẩu... đơn giản nhưng chỉ cần chấm kèm mắm ruốc đậm đà là đủ sức 'đánh bay nồi cơm'.

Lẩu bò mắm ruốc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 600 gr

- Mắm ruốc: 1 hộp 300 gr

- Thịt ba rọi 200g

- Dừa tươi 2 trái

- Rau lang, rau muống, rau tần

- Dứa: 1/2 trái

- Ớt, sả, mè rang

- Bún tươi.

Mắm ruốc xào thịt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- Mắm ruốc 300 gr

- Thị ba rọi 200 gr

- Sả, ớt, lạc rang nếu thích.

Thịt luộc chấm mắm ruốc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

- Mắm ruốc

- Ớt, tỏi

- Đường, chanh

- Rau sống, dưa chuột.

Đậu bắp xào mắm ruốc cay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- 5-6 trái đậu bắp

- 1/2 chén mắm ruốc sấy sẵn

- 2 muỗng tỏi băm

- 2 muỗng hành phi

- Gia vị (đường thốt nốt, nước mắm, sate tôm)

Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi: 400 gr

- Mắm ruốc hũ nhỏ: 120 gr

- Sả, ớt.

Mắm ruốc chấm trái cây

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- Mắm ruốc: 1 hũ nhỏ 120 gr

- Tôm khô: 30 gr

- Đường thốt nốt: 100 gr

- Củ hành, ớt.

Cơm chiên mắm ruốc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- 100 gr thịt xay

- 2 quả trứng, một ít tôm khô

- 20 gr mắm ruốc Huế.

- 1 bát cơm nguội

- Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn

Lòng non luộc chấm mắm tép

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non (300 gr)

- 2 thìa canh mắm ruốc

- 1 nhánh gừng

- Giấm, chanh, rượu trắng và muối

- Đường, tỏi, ớt

- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.

Theo Ngôi sao

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/8-mon-mam-ruoc-danh-bay-noi-com-20201122101128546.htm