9 loại thực phẩm ăn vặt tốt cho sức khỏe bà bầu

Dưới đây là những loại thực phẩm cho bà bầu ăn vặt tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cả thai nhi và mẹ bầu.

Quả bơ

Quả bơ cực tốt với sức khỏe đặc biệt là với bà bầu. Trong bơ chứa nhiều folate tốt cho sức khỏe bà bầu, nó được coi là một dạng vitamin chống ngăn ngừa thai sinh ra dị tật. Đặc biệt bơ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim.

Bơ là sự lựa chọn cho cơn thèm ăn vặt của bà bầu (Ảnh minh họa)

Bơ là sự lựa chọn cho cơn thèm ăn vặt của bà bầu (Ảnh minh họa)

Táo

Táo dùng để ăn vặt thì có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Táo chứa nhiều vitamin có lợi cho xương và răng, tốt cho bà bầu và sức khỏe mọi người.

Hạt hạnh nhân

Ăn hạt hạnh nhân như món quà ăn vặt giúp giảm bớt lượng cholesterol có hại trong cơ thể đồng thời hỗ trợ nguồn dinh dưỡng thiết yếu như magie, vitamin E, acid folic cùng với chất xơ và lượng protein thực vật cho cơ thể đặc biệt là đối với bà bầu.

Cà chua bi

Cà chua bi

Cà chua bi ít kalo nhưng giàu chất dinh dưỡng như vitamin C có ích cho sức khỏe mẹ bầu. Đồng thời, cà chua bi chứa lượng lớn chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh về tim. Bên cạnh đó, lượng vitamin A, chất xơ dồi dào có trong cà chua bi giúp cơ thể mẹ bầu luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất.

Cà chua bị là thực phẩm ăn vặt bà bầu nên lựa chọn (Ảnh minh họa)

Cà chua bị là thực phẩm ăn vặt bà bầu nên lựa chọn (Ảnh minh họa)

Cà rốt

Cà rốt là món ăn vặt tuyệt vời cho bà bầu bởi trong nó chứa lượng vitamin A lớn cùng với chất xơ tốt cho sức khỏe. Dùng cà rốt làm món ăn kèm hoặc ép nước uống cũng giúp có lợi cho cơ thể.

Chuối

Chuối là thực phẩm giàu kali có tác dụng ức chết natri trong cơ thể tránh gây ra tình trạng đầy hơi và tích tụ chất béo. Đồng thời, các dinh dưỡng trong chuối giúp bà bầu cảm thấy khỏe hơn khi dùng nó ăn vặt.

Bắp rang bơ

Nếu bắp rang bơ không cho quá nhiều muối và bơ thì nó cũng là một sự lựa chọn tốt cho bà bầu ăn vặt. Trong nó có chứa ít calo và nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu cho cơ thể.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, từ đó kiểm soát cảm giác thèm ăn. Đồng thời loại đậu này có chứa hàm lượng chất xơ và protein cao có lợi cho sức khỏe bà bầu.

Rong biển

Rong biển

Rong biển được dùng ăn nhẹ giúp hỗ trợ quá trình bồi bổ sức khỏe cho mẹ bầu mà không lo thừa mỡ. Trong rong biển có chứa giàu chất xơ và chất dinh dưỡng như vitamin B, C rất tốt cho sức khỏe.

7 thực phẩm bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Hà An (T/h)

Nguồn Gia Đình VN: http://www.giadinhvietnam.com/me-bau/9-loai-thuc-pham-an-vat-tot-cho-suc-khoe-ba-bau-d92720.html