Ăn 5 loại trái cây này để giảm mức cholesterol và kiểm soát sức khỏe tim mạch

Cholesterol cao có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Vì vậy, hãy ăn 5 loại trái cây này để giảm cholesterol và quản lý sức khỏe tim mạch của bạn.

Cơ thể bạn cần cholesterol, một dạng chất béo cụ thể, để sản xuất hormone, vitamin và tế bào mới. Nhưng có quá nhiều cholesterol có thể có hại sẽ kéo theo nguy cơ đau tim và đột quỵ của bạn tăng lên theo thời gian nếu máu của bạn chứa quá nhiều lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc cholesterol xấu). (ảnh minh họa)

Cơ thể bạn cần cholesterol, một dạng chất béo cụ thể, để sản xuất hormone, vitamin và tế bào mới. Nhưng có quá nhiều cholesterol có thể có hại sẽ kéo theo nguy cơ đau tim và đột quỵ của bạn tăng lên theo thời gian nếu máu của bạn chứa quá nhiều lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc cholesterol xấu). (ảnh minh họa)

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng cholesterol. Vì thế hãy tham khảo 5 loại trái cây sau đây để giảm cholesterol nếu bạn đang phải vật lộn với mức cholesterol cao. (ảnh minh họa)

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng cholesterol. Vì thế hãy tham khảo 5 loại trái cây sau đây để giảm cholesterol nếu bạn đang phải vật lộn với mức cholesterol cao. (ảnh minh họa)

Trái cây giàu chất xơ: Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu natri và chất béo bão hòa có thể làm mất cân bằng mức cholesterol. Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan tốt cho tim mạch có thể giúp giảm mức cholesterol cao. Trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan được gọi là pectin được biết là giúp giảm cholesterol. Một số trái cây giàu chất xơ gồm táo và lê. Chất xơ còn có tác dụng trong việc giảm huyết áp và giúp bạn no lâu hơn, từ đó ăn ít hơn để giảm cân. (ảnh minh họa)

Trái cây giàu chất xơ: Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu natri và chất béo bão hòa có thể làm mất cân bằng mức cholesterol. Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan tốt cho tim mạch có thể giúp giảm mức cholesterol cao. Trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan được gọi là pectin được biết là giúp giảm cholesterol. Một số trái cây giàu chất xơ gồm táo và lê. Chất xơ còn có tác dụng trong việc giảm huyết áp và giúp bạn no lâu hơn, từ đó ăn ít hơn để giảm cân. (ảnh minh họa)

Quả mọng: Quả mọng là một loại quả rất giàu dinh dưỡng mang lại vô số lợi thế về sức khỏe. Nhờ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, quả này có nhiều trong các hóa chất hoạt tính sinh học được biết là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và các rối loạn mãn tính khác. Các loại quả mọng giúp giảm cholesterol và viêm nhiễm do các chất chống oxy hóa, thế nhưng bạn cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. (ảnh minh họa)

Quả mọng: Quả mọng là một loại quả rất giàu dinh dưỡng mang lại vô số lợi thế về sức khỏe. Nhờ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, quả này có nhiều trong các hóa chất hoạt tính sinh học được biết là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và các rối loạn mãn tính khác. Các loại quả mọng giúp giảm cholesterol và viêm nhiễm do các chất chống oxy hóa, thế nhưng bạn cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. (ảnh minh họa)

Quả bơ: Ăn bơ có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác từ chế độ ăn uống của bạn. Bơ có nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, đây là món ăn có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, bơ có thể quản lý đáng kể cả mức cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) và lipoprotein mật độ thấp (LDL). Vì vậy, hãy thưởng thức chúng không chỉ để làm đẹp mà còn cho sức khỏe tim mạch của bạn! (ảnh minh họa)

Quả bơ: Ăn bơ có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác từ chế độ ăn uống của bạn. Bơ có nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, đây là món ăn có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, bơ có thể quản lý đáng kể cả mức cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) và lipoprotein mật độ thấp (LDL). Vì vậy, hãy thưởng thức chúng không chỉ để làm đẹp mà còn cho sức khỏe tim mạch của bạn! (ảnh minh họa)

Chuối: Chuối là một thực phẩm tuyệt vời vì chúng chứa đầy chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết, cũng như các loại đường tự nhiên như sucrose, fructose và glucose. Chuối là một nguồn cung cấp kali và chất xơ dồi dào giúp giảm cholesterol và huyết áp. Trên thực tế, chuối cũng chứa vitamin C và magiê, làm cho chúng trở thành một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng. (ảnh minh họa)

Chuối: Chuối là một thực phẩm tuyệt vời vì chúng chứa đầy chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết, cũng như các loại đường tự nhiên như sucrose, fructose và glucose. Chuối là một nguồn cung cấp kali và chất xơ dồi dào giúp giảm cholesterol và huyết áp. Trên thực tế, chuối cũng chứa vitamin C và magiê, làm cho chúng trở thành một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng. (ảnh minh họa)

Trái cây có múi: Pectin, một chất được tìm thấy trong lê và táo, làm giảm lượng cholesterol. Trái cây có múi cũng vậy. Trái cây họ cam quýt có nhiều vitamin C, chất xơ và bởi vì chúng có sức mạnh của chất chống oxy hóa, nên chúng có chức năng làm giảm cholesterol LDL có hại, chất béo trung tính và tăng cholesterol HDL lành mạnh. Ngoài ra, vitamin C làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp. (ảnh minh họa)

Trái cây có múi: Pectin, một chất được tìm thấy trong lê và táo, làm giảm lượng cholesterol. Trái cây có múi cũng vậy. Trái cây họ cam quýt có nhiều vitamin C, chất xơ và bởi vì chúng có sức mạnh của chất chống oxy hóa, nên chúng có chức năng làm giảm cholesterol LDL có hại, chất béo trung tính và tăng cholesterol HDL lành mạnh. Ngoài ra, vitamin C làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp. (ảnh minh họa)

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) The healthshots

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/an-5-loai-trai-cay-nay-de-giam-muc-cholesterol-va-kiem-soat-suc-khoe-tim-mach-post955656.vov