Ấn Độ lo ngại xuất khẩu gia vị giảm

Một tập đoàn thương mại gia vị Ấn Độ cho biết xuất khẩu gia vị có thể giảm 40% sau khi hai thương hiệu lớn vướng phải cáo buộc sử dụng thuốc trừ sâu mà tập đoàn này cho là an toàn, nhưng những thương hiệu khác lại cho là gây ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Liên đoàn gia vị Ấn Độ (FISS) cho biết, khách hàng đã tạm dừng một số đơn đặt hàng xuất khẩu, trong bối cảnh nhiều nước tăng cường giám sát hai thương hiệu nổi tiếng của Ấn Độ là MDH và Everest. Tháng trước, Hồng Kông đã đình chỉ bán ba loại hỗn hợp gia vị của MDH và một loại của hãng Everest với lý do dư lượng thuốc trừ sâu ethylene oxit, hay ETO ở mức cao, có nguy cơ gây ung thư nếu tiếp xúc lâu dài. Trong khi một số quốc gia cho phép một lượng nhỏ ETO có trong gia vị thì nhiều quốc gia lại cấm hoàn toàn.

Cơ quan quản lý thực phẩm của Anh đã áp dụng các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với tất cả các loại gia vị nhập khẩu từ Ấn Độ. Mỹ, New Zealand

Cơ quan quản lý thực phẩm của Anh đã áp dụng các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với tất cả các loại gia vị nhập khẩu từ Ấn Độ. Mỹ, New Zealand

Cơ quan quản lý thực phẩm của Anh đã áp dụng các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với tất cả các loại gia vị nhập khẩu từ Ấn Độ. Mỹ, New Zealand và Australia đang xem xét vấn đề này. Cả hai công ty đều cho biết sản phẩm của họ rất được ưa chuộng ở Ấn Độ và xuất khẩu trên toàn cầu, an toàn cho người tiêu dùng.

Ấn Độ là nước xuất khẩu, tiêu dùng và sản xuất gia vị lớn nhất thế giới. Xuất khẩu gia vị của nước này đạt 4 tỷ USD trong một năm, tính từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/an-do-lo-ngai-xuat-khau-gia-vi-giam-238723.htm