Ăn gì ở đường 3/2?

Là tuyến nối dài giữa quận 10, 11 sầm uất, đường 3/2 có nhiều địa điểm bán ẩm thực phong phú.

Trên mỗi con đường ở TP.HCM, thực khách đều có thể tìm thấy những địa điểm ẩm thực thú vị. Tại đường 3/2 cũng không ngoại lệ. Nếu có cơ hội làm một chuyến “foodtour” Sài thành, bạn đừng quên ghé nơi đây thưởng thức vài món ăn hấp dẫn.

1. Chè 3 Tháng 2

Thực khách nhận xét:

Nhiên Thảo: “Quán chè nằm bên hông một con hẻm trên đường 3/2. Lần nào mình đi qua cũng thấy đông, mở từ chiều đến tối. Phục vụ rất nhanh nhẹn, vui vẻ. Chè khúc bạch sữa tươi vị thanh đạm, nấu theo kiểu người Hoa, khúc bạch sữa hơi ngọt, vải và hạnh nhân đều ăn ổn. Đậu hũ hạnh nhân mềm mịn nhưng ăn không thấy vị hạnh nhân, món ngon thích hợp cho những ngày nóng”.

Mary Dourex: “Mình vô tình kiếm được xe chè người Hoa lâu năm. Ở đây bán đủ loại chè như hột gà trà, bạch quả, nhãn nhục... Chè nhãn nhục, sâm bổ lượng ngon, nước chè ngọt thanh, nguyên liệu cho nhiều. Hột gà trà không hợp với mình lắm, cảm giác như đang ăn trứng kho phiên bản ngọt. Nước trà nấu tùy ngày, có lúc nhạt, có lúc vị trà đậm ngon”.

2. Quán Mực Khổng Lồ Thanh

Thực khách nhận xét:

Super Short: “Mình có đi ăn mực khổng lồ tại quán, gọi 2 món là cà ri và mực nướng Thái. Nhìn chung món cà ri không ngon, nước cà ri lỏng, không béo. Mực nướng ướp gia vị ăn tạm ổn. Theo mình thấy mực khổng lồ không ngon bằng mực nhỏ.”

Giangphamhoanghuong: “Mình ăn ở đây được 2 lần và lần nào cũng hài lòng về món mực khổng lồ. Mực rất tươi, khi nhai thấy dai và giòn, nước chấm đậm đà. Tuy quán thường giao đồ ăn rất chậm nhưng vì mực ngon nên mình vẫn sẽ ủng hộ”.

Nhi Tăng 997: “Nằm ngay mặt đường 3/2, quán dạng street food có vài ghế nhỏ và hơn chục cái bàn. Quán lề đường nhưng nhìn cũng tươm tất, có chỗ để xe rộng rãi. Phần cà ri mực ngon, nước dùng nấu bằng cốt dừa ăn đặc và béo, mình ăn hết 2 ổ bánh mì. Râu mực trộn sốt Thái rất cay, ăn không ngừng đũa được”.

3. Bún Bò Huế Thành Nội

Thực khách nhận xét:

Tomie Zzz: “Hôm qua mới ăn ở đây, mình gọi tô bắp bò gân với tô đầy đủ. Nước lèo ngon nhưng hơi mặn, có khi do mình tới buổi tối trễ. Rau trụng sạch sẽ, thịt cắt dày nhưng ăn dai, giò heo ngon”.

Nhật Linh Trần Hoàng: “Lâu lâu mình mới ghé lại đây ăn. Nay quán dời qua đối diện đường, bàn ghế cao và sạch sẽ hơn trước. Xe dựng kế bên quán, có người trông chừng. Giá cả tăng nhưng vẫn hợp lí so với chất lượng. Cô chú chủ quán thân thiện, gọi món không phải chờ đợi lâu. Tô bún thịt khá nhiều, có khoanh chả, giò ninh mềm, ăn với rau muống trụng. Nước lèo khá đậm, bạn nào không quen có thể thấy hơi mặn”.

4. Bánh Ướt 992

Thực khách nhận xét:

Nguyentruong0507: “Bánh ướt nóng hổi, miếng chả cắt dày, nem chua vừa miệng. Đến quán, bạn nhớ thử bánh tôm với bột bên ngoài giòn, không bị dầu, nhân bên trong thơm mùi tôm. Nước mắm pha cũng vừa miệng. Chè sâm bổ lượng và nhãn nhục hơi ngọt, ăn tạm ổn. Không gian quán khá nhỏ, chủ yếu ngồi phía ngoài lề đường. Giá hơi đắt nhưng xứng đáng với chất lượng”.

Rin: “Quán bánh ướt người Hoa lâu năm. Bánh ở đây thơm mùi mỡ heo, bánh cống vỏ giòn, ruột thơm mùi khoai môn, nước mắm pha ngon nhưng giá hơi cao”.

Phan Như Ngọc: “Chỗ này cũng dễ tìm, chủ quán không khó tính lắm. Mình ăn ở đây thấy khá ổn. Bánh cuốn đầy đủ có nem, bánh cống và chả lụa”.

Khám phá phố ẩm thực mới tại TP.HCM với 100.000 đồng Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung (quận 10, TP.HCM) vừa mới thành lập thu hút đông thực khách đến vui chơi và ăn uống vào dịp cuối tuần.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/an-gi-o-duong-32-post1172890.html