Ăn gì sáng nay: Bánh hoa hồng trắng - 'gia bảo' trăm năm của người dân Hội An

Bánh hoa hồng trắng – bánh bao bánh vạc, là một món ăn đặc sắc tại phố cổ Hội An. Bên cạnh các đặc sản nức tiếng như cao lầu, mì quảng, cơm gà, bánh mì… Bánh hoa hồng trắng là đặc sản lâu đời của Hội An, bánh đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước, giống như vật 'gia bảo' lưu truyền mà người dân Hội An hãnh diện và tự hào. Du khách nhất định phải thử một lần để trọn vẹn những trải nghiệm tinh hoa của ẩm thực phố cổ Hội An.

Bánh bông hồng trắng bao gồm bánh bao và bánh vạc. Vốn dĩ được gọi là bánh hoa hồng trắng vì chúng có hình dạng nhỏ xinh, nhân thịt hồng ở bên trong, vỏ gạo trắng mỏng bọc bên ngoài, chúm chím như những đóa hồng. Bánh bao bông hồng trắng Hội An có hình tròn, nhỏ hơn những chiếc bánh bao thông thường một chút. Miệng bánh bao được nặn xòe ra mang dáng vẻ của một bông hoa. Bánh vạc thì trông hao hao bánh bột lọc. Bánh có hình dạng khuyết giống như mặt trăng, như quai vạc nên được gọi là bánh vạc.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Xuân Hiền - Tú Tú - Lê Quang

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/an-gi-sang-nay-banh-hoa-hong-trang-gia-bao-tram-nam-cua-nguoi-dan-hoi-an-190184.htm