'Ăn sập' các quán Thái Lan ngon chuẩn vị tại TP.HCM

Mak Mak Thai, P'meên, Somtam ZAAP... là những quán ăn Thái Lan được đánh giá cao về hương vị lẫn không gian ở TP.HCM.

Các món Thái Lan với hương vị chua cay đặc trưng, kích thích vị giác là một lựa chọn thú vị cho buổi hẹn cùng bạn bè tại TP.HCM.

Cùng với du lịch, ẩm thực Thái Lan được định vị riêng nhờ nguyên liệu tươi ngon, vị cay nồng pha chút béo và cách chế biến phong phú. Các món ăn hấp dẫn như som tum, tom yum, pad Thái… không còn là cái tên quá xa lạ với các tín đồ ăn uống.

Tại TP.HCM, thực khách có thể thưởng thức hương vị ẩm thực chuẩn Thái tại các quán ăn dưới đây. Dựa theo nhiều tiêu chí đánh giá như không gian thoải mái, thực đơn phong phú, hương vị tương đồng món ăn gốc, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.

Mak Mak Thai
Đường Sư Vạn Hạnh, quận 10

Restaurant . Thái Lan . 10-22h . 45.000-469.000 đồng

Không gian Mak Mak Thai rộng rãi, dung hòa giữa sự năng động và sang trọng. Điểm nhấn là tường màu xanh melamine lạ mắt và nội thất gỗ nâu.

Menu hơn 100 món được nấu bởi đầu bếp người Thái Lan. Hương vị biến tấu theo khẩu vị Việt Nam nhưng vẫn giữ độ béo và cay nhẹ. Nổi bật phải kể đến gà chiên lá thơm, gỏi đu đủ cá hồi chiên giòn, súp tom yum với tôm và dừa non, gỏi cuốn Thái, thịt heo một nắng ăn với xôi… Để tối ưu chi phí, quán còn thiết kế các combo món ăn kèm nước hoặc combo cho nhóm từ 2-3 người.

Nước uống tại quán nhiều lựa chọn. Bán chạy nhất là trà sữa Thái xanh sương sáo, trà sữa Thái đỏ sương sáo và trà sữa hoa hồng sương sáo. Ngoài ra, thực khách có thể gọi một số thức uống sáng tạo như sinh tố xôi xoài, trà Thái sữa dừa…

Tuy nhiên, thời gian lên món hơi chậm. Khẩu phần ăn khá ít so với mức giá.

Somtam ZAAP
Đường Pasteur, quận 1

Restaurant . Thái Lan . 10-22h . 75.000-180.000 đồng

Somtam ZAAP hướng đến không gian tối giản nhưng tinh tế theo cách riêng. Quán sử dụng đèn vàng tạo cảm giác ấm cúng, trên tường treo tranh chiếu và vị trí đặt bàn ghế đảm bảo khoảng cách riêng tư. Giai điệu của âm nhạc truyền thống Thái Lan làm tăng thêm không khí cho bữa ăn.

Quán có cách nêm nếm chuẩn Thái Lan với vị cay nồng đặc trưng. Gỏi đu đủ là món ăn làm nên tên tuổi của Somtam ZAAP với nhiều loại như gỏi đu đủ cá trê chiên, gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ tôm sống… Sợi đu đủ giòn vừa phải kết hợp nước sốt pha tỉ mỉ, biến món ăn vốn đơn giản trở nên bắt miệng.

Các món hủ tiếu, cơm chiên trái thơm và món trộn gạo rang cũng rất đáng thử. Cách bày trí món ăn không cầu kỳ nhưng toát lên bản sắc ẩm thực của Thái Lan.

Điểm trừ là không gian quán nhỏ, nếu ngồi lâu sẽ cảm thấy hơi ngột ngạt.

TukTuk Thai Bistro
Đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3

Restaurant . Thái Lan . 10h-22h . 75.000-325.000 đồng

TukTuk Thai Bistro mang đúng tinh thần của ẩm thực Thái Lan mô hình bistro - quán ăn kết hợp nhiều mô hình F&B khác. Dù không gian không quá rộng nhưng lối thiết kế nhẹ nhàng và gần gũi.

Mỗi món ăn tại quán luôn khiến thực khách bất ngờ bởi sắc thái gia vị đa dạng, gồm mắm Thái mặn cay, chanh Kaffir thơm lừng và sả nồng nàn. Đến đây, thực khách nên thử một số món nổi bật như cánh gà chiên sả sợi, tháp sườn cay hầm ớt hiểm, súp tom yum sủi cảo tôm thịt, pad Thái tôm… Tùy theo khẩu vị, thực khách có thể yêu cầu gia giảm vị cay cho phù hợp.

Menu nước khá đa dạng, các loại trà Thái là món uống chính. Để bữa ăn thêm phần kích thích, thực khách có thể chuyển sang uống mocktail và một số loại soft dtink như nước ngọt, nước có gas hoặc soda chanh tươi.

Theo đánh giá của thực khách, đồ ăn ngon và khẩu phần đầy đặn. Điểm trừ là các món chiên khá khô và một số món uống bị ngọt gắt. Bù lại, nhân viên phục vụ nhã nhặn, biết chăm sóc khách hàng.

P'meên
Đường Bình Thới, quận 11

Restaurant . Thái Lan . 15h-21h30 . 15.000-250.000 đồng

Không gian P'meên mô phỏng lại quán ăn bình dân trên đường phố Thái Lan với tone màu vàng nổi bật. Quán sử dụng bàn ghế ngồi thấp và bố trí quầy đâm đu đủ trước mắt thực khách.

Nguyên liệu và gia vị được nhập khẩu 100% từ Thái Lan. Cách nêm nếm vừa miệng và nhiều nét tương đồng với các quán ăn ở Thái Lan. Một số món đáng thử có thể kể đến súp tom yum, gỏi xoài bạch tuột, sườn cay, pad Thái… Đặc biệt là tôm sống sốt Thái tươi rói và thịt xiên nướng phết phô mai mọng mềm. Tuy nhiên, menu hơi ít sự lựa chọn.

Cách bày trí món đơn giản nhưng đủ hấp dẫn, thái độ phục vụ được thực khách đánh giá tích cực. Điểm trừ là diện tích quán hạn chế, chỉ đủ chỗ phục vụ lượng khách nhất định. Nếu đến lúc cao điểm sẽ phải chờ 15-30 phút.

Chang - Modern Thai Cusine
Đường Cao Thắng, quận 3

Restaurant . Thái Lan . 11-22h . 69.000-269.000 đồng

Chang - Modern Thai Cusine mang đến không gian vừa sang trọng, vừa tối giản. Bàn ghế rộng rãi, thích hợp cho nhóm lẻ lẫn nhóm đông. Dàn đèn bố trí tinh tế, ánh sáng chiếu vừa đủ để bữa ăn trở nên ngon miệng và dễ chịu.

Các món được thực khách gọi nhiều nhất trong menu gồm pad Thái bò, gỏi má heo trộn thính, cá sốt cam, cơm phô mai, cơm chiên trái dừa, cá chém sốt tam vị, gỏi cá trê chiên xù…

So với mặt bằng chung quán ăn Thái Lan tại TP.HCM, Chang - Modern Thai Cusine biến tấu lại hương vị các món ăn theo khẩu vị người Việt, tăng độ đậm đà so với món gốc để kích thích vị giác. Cách bày trí món chỉn chu và nịnh mắt.

Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị món khá lâu, khoảng 30-45 phút. Các món tráng miệng không được đánh giá cao vì quá ngọt. Đồ uống cũng chỉ ở mức tạm ổn.

Trúc Hồ

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/an-sap-cac-quan-thai-lan-ngon-chuan-vi-tai-tphcm-post1488184.html