Ăn yến sào, nhân sâm làm tăng khối u?

Bạn đọc Tâm Phương (TP.HCM): Trên mạng xã hội chia sẻ thông tin người bệnh ung thư ăn yến sào, nhân sâm bồi bổ sẽ khiến khối u to hơn. Điều này có đúng không?

Yến chưng nhân sâm - sự kết hợp có lợi cho sức khỏe. Ảnh: internet

Yến chưng nhân sâm - sự kết hợp có lợi cho sức khỏe. Ảnh: internet

ThS-BS. Phạm Trần Thiên Nhân (Khoa Dinh dưỡng & Tiết chế, Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM): Theo các nghiên cứu khoa học hiện nay, không có chứng cứ cho thấy yến sào gây tăng kích thước khối u mà có cơ chế bảo vệ tế bào. Thậm chí, nhiều nghiên cứu cho thấy nhân sâm, đặc biệt là sâm đỏ có tiềm năng là loại thực phẩm tự nhiên giúp hạn chế sự phát triển của khối u. Đồng thời, yến sào là loại thực phẩm có giá trị cao và có khả năng chống viêm.

Vì vậy, về lợi ích sức khỏe cho bệnh nhân ung thư thì yến sào và nhân sâm đã được chứng minh an toàn.

Nguồn Người Đô Thị: https://nguoidothi.net.vn/an-yen-sao-nhan-sam-lam-tang-khoi-u-45011.html