Ba Đình kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn khách sạn
Chiều 11-6, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Ba Đình đã kiểm tra tại bếp ăn tập thể Tập đoàn Dầu khí (số 18 Láng Hạ, phường Thành Công) và bếp ăn Khách sạn Lake Side (số 23 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ).
Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình Lã Ngọc Sang, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Ba Đình cho biết, các cơ sở đều thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, khám sức khỏe và tập huấn kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên đầy đủ và đúng quy đinh...
Sau khi kết thúc “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024, UBND quận tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng các bếp ăn khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh thực phẩm online, kho bảo quản thực phẩm.
Hiện, địa bàn quận có 26 bếp ăn khách sạn và các cơ sở lưu trú. Tính từ ngày 20-5 đến 11-6, Đoàn đã kiểm tra tại 19 bếp ăn khách sạn, cơ sở lưu trú và dự kiến hoàn thành công tác kiểm tra 100% bếp ăn khách sạn, cơ sở lưu trú trong tháng 6.
Trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 vừa qua, toàn quận đã kiểm tra 836 cơ sở, phát hiện và xử lý 61 cơ sở vi phạm, xử phạt 176,3 triệu đồng và tiêu hủy hàng hóa tương đương hơn 14 triệu đồng.
Quận tổ chức 31 buổi hội nghị, tập huấn tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với hơn 2.000 người tham gia, khám sức khỏe cho 1.853 người là chủ cơ sở hoặc người trực tiếp tham gia kinh doanh, chế biến thực phẩm; nâng cao kiến thức, nhận thức tiến tới thay đổi thái độ hành vi của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.