Ba người trong gia đình nhập viện do ngộ độc thịt cóc
Sau khi ăn thịt cóc, 3 người trong cùng gia đình xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn ói nên đến cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.
Trưa 30/8, thông tin từ UBND xã Chư Pơng, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn thịt cóc khiến 3 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị.
Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 29/8, anh Kpuih Thay (SN 1996) có bắt 1 con cóc về làm thịt, chế biến thành đồ ăn. Sau đó, anh Thay cùng vợ là chị Rmah Hõng (SN 2000) và con là Rmah Y Thiên (SN 2018) ăn thịt cóc.
Sau khi ăn thịt cóc được khoảng 30 phút, cả 3 người xuất hiện triệu chứng như đau đầu, chóng mặt và nôn ói nhưng vẫn còn tỉnh táo nên tự chở nhau đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, các y bác sĩ chẩn đoán các trường hợp này bị ngộ độc thịt cóc và được chuyển lên tuyến trên.
Hiện tại, cháu Rmah Y Thiên đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, 2 vợ chồng anh Kpuih Thay được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Chư Pơng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ xã Chư Pơng hỗ trợ 500 nghìn đồng cho gia đình nạn nhân.
Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tuyên truyền vận động gia đình, người thân cùng nhân dân không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc và các thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc cao.