Bác sĩ mách cách đốt mỡ sau Tết
Bác sĩ Xiao Jiejian khuyến khích ăn thực phẩm nhiều chất xơ trước bữa chính, giảm tinh bột… giúp ổn định đường huyết, tăng khả năng đốt mỡ.
Ổn định insulin, hạn chế tinh bột tinh chế
Theo Xiao Jiejian, tinh bột tinh chế bạn ăn nhiều trong đợt Tết Nguyên đán sẽ chuyển hóa thành glycogen, sau đó được tích tụ dưới dạng chất béo. Quá trình này cũng sẽ gây ra tình trạng kháng insulin, khiến chất béo ít được đốt cháy. Do đó, để khôi phục độ nhạy insulin, cần giảm tiêu thụ các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như cơm, bánh mì trắng... Có thể thay thế bằng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, nhiều chất xơ hơn như khoai lang, gạo lứt, các loại hạt đậu...
Ăn chất xơ, protein trước
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau củ trước bữa chính có thể giảm lượng đường trong máu, kiểm soát insulin hiệu quả. Protein cần nhiều thời gian để tiêu hóa và hấp thụ, vì vậy ăn nhóm thực phẩm này từ đầu bữa có thể kéo dài thời gian hấp thụ tinh bột trong dạ dày. Còn chất xơ sẽ hút nước, tạo lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, giúp đào thải cặn bã, độc tố ra bên ngoài trơn tru.
Sau khi đảm bảo ổn định đường huyết, insulin và quen dần với sự thay đổi về chế độ dinh dưỡng, hãy thêm các hoạt động thể chất đơn giản như đi bộ, nhảy dây, chạy bộ... vào thời gian biểu hàng ngày của bạn. Cách này nhằm tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa, cải thiện vóc dáng thêm săn chắc.
Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bac-si-mach-cach-dot-mo-sau-tet-172230207124023545.htm