Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh An Giang về an toàn thực phẩm triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng 19/4, Sở Y tế An Giang- Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị triển khai 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2023 và tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh An Giang năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở sẽ tập trung kiểm tra, hậu kiểm, kiểm soát và phối hợp liên ngành trong các dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết Trung thu và đột xuất, dịp lễ hội, nhất là Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam. Đồng thời, kiện toàn tổ chức hoạt động, thường xuyên sơ, tổng kết để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, triển khai tốt chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, với các hoạt động: Ra quân triển khai tháng hành động, tăng cường chiến dịch truyền thông và thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm...

Năm 2022, toàn tỉnh đã thành lập 457 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, kiểm tra 10.418 cơ sở, có 9.982 cơ sở đạt (tỷ lệ 95,8%). Đã tiến hành xử lý phạt tiền 14 cơ sở, với số tiền 33,569 triệu đồng; thực hiện 108 test nhanh, đạt 108 test (100%); xảy ra 1 vụ ngộ độc rượu tại TX. Tân Châu, làm 1 người tử vong.

HẠNH CHÂU

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/ban-chi-dao-lien-nganh-tinh-an-giang-ve-an-toan-thuc-pham-trien-khai-ke-hoach-nam-2023-a360651.html