Bạn còn dám hâm lại cơm nguội nữa nếu biết sự thật đáng sợ này? Xem ngay kẻo hối hận

Ngoài ra, còn rất nhiều thực phẩm quen thuộc khác không nên hâm lại mà chị em không hề hay biết.

Trong cơm nguội có chứa vi khuẩn bacillus cereus. Loại khuẩn này có thể gây ra các hội chứng ngộ độc nhẹ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Cơm nguội dù được rang lên hay chế biến lại bằng bất cứ cách gì đều bị biến chất.

Trong cơm nguội có chứa vi khuẩn bacillus cereus. Loại khuẩn này có thể gây ra các hội chứng ngộ độc nhẹ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Cơm nguội dù được rang lên hay chế biến lại bằng bất cứ cách gì đều bị biến chất.

Cơm chính là tinh bột, khi tinh bột được hâm nóng đến 60 độ C sẽ dần nở ra, cuối cùng biến thành dạng bột hồ. Quá trình này gọi là "hồ hóa tinh bột", gây nên những hậu quả đáng kể với đường tiêu hóa.

Cơm chính là tinh bột, khi tinh bột được hâm nóng đến 60 độ C sẽ dần nở ra, cuối cùng biến thành dạng bột hồ. Quá trình này gọi là "hồ hóa tinh bột", gây nên những hậu quả đáng kể với đường tiêu hóa.

Thịt gà cũng là một trong nhữngthực phẩm không nên hâm nóng. Thịt gà chứa các protein có phản ứng tiêu cực khi hâm nóng. Khi thịt gà lạnh được làm nóng lần thứ hai, thành phần protein thay đổi, dẫn đến những vấn đề về tiêu hóa.

Thịt gà cũng là một trong nhữngthực phẩm không nên hâm nóng. Thịt gà chứa các protein có phản ứng tiêu cực khi hâm nóng. Khi thịt gà lạnh được làm nóng lần thứ hai, thành phần protein thay đổi, dẫn đến những vấn đề về tiêu hóa.

Nếu bạn bắt buộc phải hâm nóng lại thịt gà, hãy đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn vào lần nấu trước đó và sau khi hâm, thịt phải thật sự nóng. Ngoài ra, thay vì hâm nóng bạn nên chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

Nếu bạn bắt buộc phải hâm nóng lại thịt gà, hãy đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn vào lần nấu trước đó và sau khi hâm, thịt phải thật sự nóng. Ngoài ra, thay vì hâm nóng bạn nên chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

Trứng cũng là một trong những thực phẩm không nên hâm lại vì trứng không nên tiếp xúc nhiều lần với nhiệt.

Trứng cũng là một trong những thực phẩm không nên hâm lại vì trứng không nên tiếp xúc nhiều lần với nhiệt.

Hâm nóng trứng ở nhiệt độ cao sau khi đã được luộc hoặc chiên sẽ khiến cho lượng protein trong trứng bị mất đi, có thể biến chúng trở nên độc hại và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Hâm nóng trứng ở nhiệt độ cao sau khi đã được luộc hoặc chiên sẽ khiến cho lượng protein trong trứng bị mất đi, có thể biến chúng trở nên độc hại và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Loại củ này sẽbị mất giá trị dinh dưỡng nếu được hâm nóng lại. Ngay cả khiđể chúng ở nhiệt độ phòng trong một thời gian dài, chúng có thể trở nên độc và gây buồn nôn hoặc bệnh tật, thậm chí là ngộ độc.

Loại củ này sẽbị mất giá trị dinh dưỡng nếu được hâm nóng lại. Ngay cả khiđể chúng ở nhiệt độ phòng trong một thời gian dài, chúng có thể trở nên độc và gây buồn nôn hoặc bệnh tật, thậm chí là ngộ độc.

Nếu không ăn hết khoai tây trong một bữa, có thể bảo quản chúng tơíhôm sau bằng cách làm nguội khoai tây thật nhanh rồi cất vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giữ lại toàn bộ giá trị dinh dưỡng của khoai tây.

Nếu không ăn hết khoai tây trong một bữa, có thể bảo quản chúng tơíhôm sau bằng cách làm nguội khoai tây thật nhanh rồi cất vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giữ lại toàn bộ giá trị dinh dưỡng của khoai tây.

Hai loại rau xanh này không nên hâm nóng lại lần thứ hai. Chúng có chứa hàm lượng nitrat cao, vì thế khi hâm nóng lại, nitrat có thể bị phá vỡ và chuyển thành nitrit nhờ vào các vi sinh vật tồn tại trong đấy.

Hai loại rau xanh này không nên hâm nóng lại lần thứ hai. Chúng có chứa hàm lượng nitrat cao, vì thế khi hâm nóng lại, nitrat có thể bị phá vỡ và chuyển thành nitrit nhờ vào các vi sinh vật tồn tại trong đấy.

Nitrit ảnh hưởng đến mức độ oxy hóa trong máu, trở nên độc hại và gây ngộ độc thức ăn khi được hâm nóng.

Nitrit ảnh hưởng đến mức độ oxy hóa trong máu, trở nên độc hại và gây ngộ độc thức ăn khi được hâm nóng.

Một số loạidầu như dầu hạt nho, dầu óc chó, dầu bơ và dầu hạt phỉ đều có điểm bốc khói thấp nên có thể khiến món ăn có mùi ôi khi hâm nóng. Tránh sử dụng những loại dầu này để nấu ăn, nướng hay chiên.

Một số loạidầu như dầu hạt nho, dầu óc chó, dầu bơ và dầu hạt phỉ đều có điểm bốc khói thấp nên có thể khiến món ăn có mùi ôi khi hâm nóng. Tránh sử dụng những loại dầu này để nấu ăn, nướng hay chiên.

Hâm lại món ăn dùng những loại dầu này ở nhiệt độ quá cao có thể biến chúng thành chất béo nguy hiểm không tốt cho sức khỏe.

Hâm lại món ăn dùng những loại dầu này ở nhiệt độ quá cao có thể biến chúng thành chất béo nguy hiểm không tốt cho sức khỏe.

Củ cải và củ dềnlà nguyên liệu thông thường được sử dụng để chế biến các món hầm, súp. Tuy nhiên bạn không nên hâm nóng lại các món có chứa củ cải, củ dền.

Củ cải và củ dềnlà nguyên liệu thông thường được sử dụng để chế biến các món hầm, súp. Tuy nhiên bạn không nên hâm nóng lại các món có chứa củ cải, củ dền.

Nếu bạn hâm nóng lại món canh, hãy đảm bảo lấy hết củ cải và củ dềnra rồi mới hâm bởi lượng nitrat cao trong nguyên liệu này có thể làm cho chúng trở nên độc hại khi tiếp xúc với nhiệt lần thứ hai.

Nếu bạn hâm nóng lại món canh, hãy đảm bảo lấy hết củ cải và củ dềnra rồi mới hâm bởi lượng nitrat cao trong nguyên liệu này có thể làm cho chúng trở nên độc hại khi tiếp xúc với nhiệt lần thứ hai.

Nấm nên được ăn hết vào ngày chúng được nấu lên do hàm lượng protein phức tạp trong thực phẩm này. Hâm nóng lại nấm có thể làm thay đổi thành phần protein của nó và dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và tim.

Nấm nên được ăn hết vào ngày chúng được nấu lên do hàm lượng protein phức tạp trong thực phẩm này. Hâm nóng lại nấm có thể làm thay đổi thành phần protein của nó và dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và tim.

Nếu không muốn bỏ phí lượng nấm đã nấu từ hôm trước, bạn nên chấp nhận ăn lạnh sau khi lấy từ trong tủ lạnh ra.

Nếu không muốn bỏ phí lượng nấm đã nấu từ hôm trước, bạn nên chấp nhận ăn lạnh sau khi lấy từ trong tủ lạnh ra.

Cần tây là một loại rau phổ biến thường được sử dụng để xào thịt hoặc nấu súp.Tuy nhiên cần tây có thể sẽ trở nên độc hại nếu được hâm nóng lại bởi trong cần tây có chứa nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư.

Cần tây là một loại rau phổ biến thường được sử dụng để xào thịt hoặc nấu súp.Tuy nhiên cần tây có thể sẽ trở nên độc hại nếu được hâm nóng lại bởi trong cần tây có chứa nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư.

Nếu bạn đã nấu súp hay canh có thành phần là cần tây, bạn nên ăn hết chúng trong một bữa, nếu còn thừa, tốt nhất bạn nên loại bỏ hết cần tây trong món ăn rồi mới hâm phần còn lại.

Nếu bạn đã nấu súp hay canh có thành phần là cần tây, bạn nên ăn hết chúng trong một bữa, nếu còn thừa, tốt nhất bạn nên loại bỏ hết cần tây trong món ăn rồi mới hâm phần còn lại.

Theo Minh Hằng/Khám phá

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-con-dam-ham-lai-com-nguoi-nua-neu-biet-su-that-dang-so-nay-xem-ngay-keo-hoi-han/20200314090841705