Ban Văn hóa - Xã hội: Khảo sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại CDC Tây Ninh

Sáng 19.9, đoàn khảo sát HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thanh Sơn- Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với CDC Tây Ninh về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với CDC Tây Ninh về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi khảo sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh cho biết, Trung tâm đã được đầu tư trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng nói chung, công tác kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nói riêng đáp ứng việc thực hiện và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chuyên môn theo quy định tại Thông tư số 26, ngày 26.6.2017 của Bộ Y tế.

Về hoạt động kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, hằng năm, Trung tâm đều chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện các xét nghiệm phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Trong 2 năm 2012, 2013, Trung tâm đã tổ chức xét nghiệm hóa lý, vi sinh trong nước, thực phẩm đối với hơn 1.800 mẫu nước.

Làm việc với đoàn khảo sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản quy định mức thu phí đối với dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thực phẩm. Đồng thời, bổ sung thêm nguồn kinh phí phục vụ hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2017 và công tác thường xuyên khác.

Q.K

Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/ban-van-hoa-xa-hoi-khao-sat-cong-tac-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-tai-cdc-tay-ninh-a178904.html