Bánh chuối phô mai nướng
Món bánh chuối phô mai nướng dùng kết hợp với sữa nóng. Ảnh: KHANG ANH
Bánh chuối trộn bột năng nướng, hấp ngon và quen thuộc khẩu vị nhiều người, nhưng nếu một lần thưởng thức món bánh chuối phô mai nướng chắc hẳn người dùng sẽ thấy hấp hẫn, lạ miệng hơn.
Nguyên liệu chính cho món bánh chuối phô mai nướng gồm: chuối mốc, trứng gà, sữa tươi, phô mai, dầu ăn, đường, bột mì, bơ lạt. Liều lượng phù hợp thường là khoảng 4 trái chuối mốc, 200g phô mai, 2 quả trứng gà, 100g bột mì, 200g sữa tươi, 40g bơ lạt, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn.
Sau khi dùng máy xay trộn nhuyễn các loại nguyên liệu với nhau và để khoảng 10-15 phút, người làm lấy giấy nến lót vào đáy và viền khuôn bánh (tùy chọn mẫu khuôn) rồi cho hỗn hợp vào. Tiếp đến là cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ từ 150-170oC trong vòng 45-50 phút.
Bánh chín lấy ra ngoài là có thể dùng được. Nếu thích ăn lạnh, người làm cũng có thể cho bánh đã nướng vào tủ lạnh rồi dùng từ từ, nhưng phải sử dụng nắp đậy trên mặt khay bánh hoặc hộp đựng có nắp trước khi cho bánh vào tủ lạnh để bánh không bị khô, mất vị đặc trưng.
Món bánh chuối phô mai nướng này có vị béo của bơ, trứng, mùi thơm của phô mai; nếu thưởng thức cùng với nước trà, sữa, cà phê nóng là thích nhất.
Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/82/252401/banh-chuoi-pho-mai-nuong.html