Bánh mì ca cao, bột lọc - sự kết hợp món ăn mới lạ tại TP.HCM
Ngoài bánh mì thịt thông thường, tại TP.HCM các món ăn như ca cao, kem, bột lọc... được kết hợp ăn kèm với bánh mì, tạo nên nhiều hương vị lạ, thơm ngon khó cưỡng thực khách.
Bánh mì ca cao: Món ăn đơn giản gồm bánh mì giòn chấm kèm ca cao ngọt, sánh dẻo pha với đá. Trên trang cá nhân, thành viên @damanfood chia sẻ: "Món ăn này làm mình nhớ đến tuổi thơ. Mình rất thích hương vị vừa đắng vừa ngọt của ca cao nhưng đã lâu không được thử. Món bánh mì ca cao quả thực là món ăn vặt lạ miệng". Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5. Ảnh: @gypyso.ng, @damanfood.
Bánh mì kem: Món ăn này gồm một chiếc bánh mì nhỏ, bên trong có 2 đến 3 viên kem tươi, ăn kèm đậu phộng, bơ sữa đủ vị. Tuy đơn giản, bánh mì kem vẫn trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều thế hệ. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của bánh mì và vị tươi mát của kem, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn rất dễ bị ghiền. Địa chỉ: Phan Văn Trị, quận 5. Ảnh: @midepgai, @huynchu__.
Bánh mì bột lọc: Sự giòn thơm của bánh mì hòa quyện với vị dẻo dai của bột lọc đã tạo nên một món ăn lạ vị cho thực khách. Bánh mì bột lọc thường ăn kèm rau răm, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Nhiều địa điểm tại TP.HCM còn kết hợp thịt, chả giúp món ăn đầy đặn và tròn vị hơn. Địa chỉ: Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận. Ảnh: @hohoang_nam, @hana,fooodie.
Bánh mì khô bò: Sự kết hợp kỳ lạ nhưng thơm ngon khó cưỡng, những miếng khô săn chắc, được cắt nhỏ vừa miệng cho đầy vào ruột bánh mì để phục vụ thực khách. Bánh mì khô bò ăn kèm rau răm, đậu phộng rang... Món ăn vừa thích hợp để lai rai quà vặt và cũng đủ để lắp đầy bụng đói với mức giá bình dân. Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, quận 1. Ảnh: _tyhu.
Bánh mì nướng: Món ăn vặt từng gây sốt ở TP.HCM, bánh mì nướng ăn kèm với chà bông, tép khô, mỡ hành và nước sốt. Địa chỉ: Trần Phú, quận 5. Ảnh: @bb_food, @poisonousstrawberry.
Bánh mì hấp: Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp sẽ mang đến hương vị mới lạ hơn. Phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Bánh mì hấp ngon hơn khi ăn kem rau sống và nước mắm chua ngọt. Địa chỉ: Cô Giang, quận 1. Ảnh: @boboheo85.
Bánh mì trứng lòng đào: Sự kết hợp giữa bánh mì và trứng lòng đào cứ tưởng không liên quan nhưng đã tạo nên biến tấu mới lạ cho món ăn này. Lớp bánh bên ngoài giòn, kết hợp cùng thịt, chả và trứng lòng đào sẽ làm cho món ăn đầy đặn và kích thích vị giác hơn. Địa chỉ: Hòa Hảo, quận 10. Ảnh: @tebefood.