Bánh mì sườn sụn cải chua: Sự kết hợp lạ miệng giữa 2 nguyên liệu sườn sụn và cải chua tạo nên món bánh mì hấp dẫn, có hương vị “độc nhất vô nhị”. Sườn sau khi tẩm ướp và nướng đậm đà sẽ được xắt nhỏ, thêm cải chua, hành ngò và nước sốt. Vị chua từ cải làm giảm độ ngấy, kích thích vị giác. Bạn thử ghé đến quán có thâm niên hơn 40 năm bán món bánh mì này nằm trên đường Nguyễn Thần Hiến, giá dao động từ 20.000-30.000 đồng/chiếc. Ảnh: Hetmydiscovery.
Bánh mì kẹp phá lấu: Đây là món bánh mì khá phổ biến ở TP.HCM. Sức hấp dẫn của món ăn tới từ độ giòn dai của tai heo, mềm béo của những miếng bao tử, mề, phèo… Để tăng hương vị, nguyên liệu chính sẽ kết hợp kèm hành, dưa leo và sốt ớt cay tùy khẩu vị người ăn. Một số địa chỉ gợi ý dành cho bạn như bánh mì A Nhiều, bánh mì phá lấu Tâm Ký, bánh mì phá lấu Tiều... Ảnh: Kaiwaii.food.
Bánh mì bò bía: Món ăn hấp dẫn thực khách bởi phần nhân bánh phong phú, kết hợp hài hòa màu sắc, hương vị lạ miệng giữa các nguyên liệu như củ sắn, lạp xưởng, trứng rán, mỡ hành... Linh hồn ở đây là phần nước sốt tương đen chấm bò bía thơm ngậy, tạo điểm nhấn đặc biệt so với các loại bánh mì khác. Bạn có thể ghé đến đường Cách Mạng Tháng 8 vào buổi chiều để thưởng thức món ăn này, giá chỉ từ 12.000 đồng/chiếc. Ảnh: Mysteriousaigon.
Bánh mì xíu mại trứng muối: Khác với món bánh mì chấm thông thường, xíu mại sẽ nặn cùng trứng muối, hầm trong nồi nước sốt màu cam đỏ bắt mắt. Ăn kèm bánh là rau thơm, đồ chua và không thể thiếu lớp mỡ hành thơm ngậy phết trên ruột bánh. Ảnh: Damanfood.
Bánh mì chảo thập cẩm: Ở TP.HCM, chúng ta không khó bắt gặp những hàng quán phục vụ món bánh mì chảo hấp dẫn với nhiều cách gia giảm, kết hợp nguyên liệu khác nhau. Mỗi suất thường có giá trung bình từ 30.000 đồng, bao gồm trứng ốp la, pate, phô mai, cá hộp... và nước sốt đặc trưng riêng của từng quán. Một số địa chỉ được nhiều người ghé tới thưởng thức phải kể đến xe bánh mỳ chảo Cô Lệ, bánh mì chảo Mạc Thị Bưởi, bánh mì Xuân Lạc... Ảnh: Foodcollectionsmy.
Bánh mì thịt nướng: Thay vì thái mỏng, thịt heo được xay nhuyễn và nặn tròn vừa ăn, nướng nỏng hổi trên bếp than hồng. Nhân bánh bao gồm 4-5 viên thịt, kết hợp cùng đồ chua, rau thơm và ớt xay. Hương vị này không chỉ làm mê mẩn thực khách trong nước, sức hút của món ăn đã lan tỏa tới tạp chí nước ngoài và du khách bốn phương. Trong đó, xe bánh mì nằm trong hẻm đường Nguyễn Trãi được nhiều người ghé tới nhất. Ảnh: Damanfood.
Bánh mì trứng lòng đào, trứng gà non: Độ ngậy béo của phần lòng đào trứng hòa quyện cùng pate, gà xé đậm đà tạo nên món bánh mì độc đáo ngay giữa lòng TP.HCM. Ngoài ra, bạn có thể thay thế trứng gà non tùy theo sở thích của mình. Món ăn được tìm thấy ở một số địa chỉ như bánh mì 61, tiệm Bread Brothers... với giá dao động từ 25.000-35.000 đồng/chiếc. Ảnh: Thon.foodie.
Bánh mì trộn: Sở dĩ món ăn có tên như vậy bởi nhân bên trong bánh là sự kết hợp giữa các nguyên liệu tạo nên món bánh tráng trộn như ruốc, khô bò, chà bông, trứng cút chiên... Phần mỡ hành được chan cuối khiến hương vị bánh mì ngậy béo, hấp dẫn thực khách. Món ăn vừa lạ vừa quen này sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng cho các tín đồ ăn vặt vào buổi xế chiều. Ảnh: Meonguyen2712.
Bánh mì bò nướng Campuchia: Mang hương vị của đất nước Campuchia, đây là món bánh mì được nhiều người yêu chuộng ngay giữa lòng TP.HCM. Ổ bánh mì được cắt làm 4 miếng, phết bơ ngọt và nướng nóng giòn trên lửa than. Thịt bò nướng ăn kèm sẽ phục vụ tùy theo số lượng khách gọi, tẩm ướp đậm đà và không bị khô, dao động từ 10.000 đồng/xiên. Để giải ngán, món ăn sẽ dùng cùng đồ chua gồm dưa leo và đu đủ bào, kích thích vị giác. Ảnh: Chanlovefoods.
Bánh mì khô bò đen: Khô bò đen thường xuất hiện nhiều trong các món ăn vặt vỉa hè ở TP.HCM, trong đó không thể quên kể tới sự kết hợp với bánh mì. Phần khô bò gồm thịt, lá lách, gan được kẹp cùng bánh mì nóng hổi, rưới thêm nước sốt đen đặc trưng. Dùng kèm món ăn không thể thiếu rau răm, đậu phộng rang béo ngậy và tương ớt cay. Ảnh: Ansapsaigon.
Theo Mai Anh/Zing