Bánh ngọt tẩm cần sa - Hiểm họa mới trong giới trẻ

Bánh Lazy Cakes thường gọi là 'bánh lười', 'Bánh lười' thực chất là một loại ma túy được chế dưới dạng một chiếc bánh ngọt.

Nhằm che giấu sự phát hiện của các Cơ quan chức năng các đối tượng đã dùng cần sa, chiết xuất thành dung dịch. Hỗn hợp này tiếp tục được trộn với bột mì, trái cây khô, sôcôla… rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán. Giá bán khoảng 200.000 - 300.000đ/bánh.

Loại bánh ngọt “độc địa” này đã được du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm nay, nhưng gần đây được các đối tượng đẩy mạnh mua bán. Người sử dụng chủ yếu lại là giới trẻ, đặc biệt có học sinh, sinh viên.

Khi sử dụng, chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến cho người sử dụng có cảm giác hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng sẽ dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm hay ngồi một chỗ cười.

Loại bánh này được cảnh báo có thể gây suy hô hấp tạm thời và có thể khiến cho người dùng lâm vào trạng thái mê man. Đây là một dạng có chứa chất ma túy thuộc danh mục cấm.

Quang Trung (Tổng hợp)

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/phap-luat/banh-ngot-tam-can-sa-hiem-hoa-moi-trong-gioi-tre/174271.htm