Thanh long được sử dụng như một trong những nguyên liệu để làm phần đế bánh pizza.
Chủ cơ sở sản xuất pizza chia sẻ, cửa hàng đã phải thử nghiệm vài lần để cho ra đời những chiếc đế bánh pizza đầu tiên màu hồng tươi nhờ sử dụng phần ruột thanh long đỏ.
Khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao tạo được bánh có đủ độ ngọt thanh, cũng như giữ được sắc hồng của quả Thanh long sau khi nướng lên.
Khác với những chiếc pizza chế biến theo công thức thông thường, đối với pizza Thanh long, người thợ sẽ nướng theo công thức riêng bởi phần đế bánh dễ bị khô và cứng hơn.
Pizza thanh long có vị ngọt thanh mát, khác biệt, bởi không trộn thêm đường như đế bánh truyền thống.
Nguyên liệu được nhập từ siêu thị để đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần topping (bề mặt phía trên của bánh) vẫn được chế biến tùy theo ý thích của khách hàng.
"Bánh pizza thanh long ruột đỏ có đường kính 22cm, có giá bán là 55.000 đồng/chiếc.
Khi có khách đặt, cửa hàng mới làm để đảm bảo chất lượng. Tương tự bánh truyền thống, thời gian nướng pizza thanh long là 5 phút
Pizza thanh long nhận được sự ủng hộ lớn của khách hàng. Mỗi ngày, hàng trăm chiếc được bán ra. Đơn hàng chủ yếu giao tận nơi, qua các đơn vị giao nhận đồ ăn trực tuyển.
Lê Phú/ Báo Tin tức