Bánh trung thu đắt nhất ở Hà Nội có gì bên trong?
Chiếc bánh này có giá tới 19 triệu 900 nghìn đồng nằm trong dòng sản phầm có tên 'Ký ức Di sản'.
Trong hộp bánh đắt đỏ này có 6 vị là: Hạt sen và hạt macca; Matcha và hạt hướng dương; Mứt cam và rượu Grand-Marnier; Thập cẩm truyền thống; Vừng đen và hạt hướng dương; Đậu xanh, mơ và trứng muối.
Bà Phạm Minh Khánh, PGĐ Ks Sofitel Legend Metropole Hà Nội cho biết: " Nguyên liệu của chúng tôi dùng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, làm thủ công hoàn toàn nên hạn sử dụng chỉ được trong 3-5 ngày, kể cả những loại cao cấp nhất."
Thuộc phân khúc cao cấp, chiếc bánh trung thu hiện đại có giá gần 20 triệu đồng được đựng trong hộp thiết kế riêng bằng gỗ trắc kèm theo hộp trà sơn mài. Hương vị được kết hợp giữa bánh truyền thống của Việt Nam và bánh của Pháp.
Ông George Koumendakos - Tổng quản lý KS Sofitel Legend Metropole Hà Nội cho biết: "Là khách sạn lâu đời tại thủ đô, Metropole Hà Nội luôn hướng tới các giá trị truyền thống ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Tất cả bánh trung thu đều được làm mới mỗi ngày và không chứa chất bảo quản. Mặc dù thời hạn sử dụng ngắn hơn, nhưng chúng tôi tin rằng Metropole Hà Nội không chỉ cho ra đời những chiếc bánh tươi ngon và lành mạnh, mà còn mang đến những chiếc hộp được chế tác tỉ mỉ tới từng chi tiết. Các yếu tố này đã hội tụ lại trong từng chiếc hộp, kể câu chuyện về sự tinh hoa của nghề thủ công truyền thống Việt Nam và ẩm thực cao cấp."
Ngoài những hộp bánh Trung Thu có giá xấp xỉ 20 triệu thì còn có 150 hộp bánh có giá thấp hơn là 10 triệu đồng/hộp, 1.700 hộp bánh có giá từ 2,8 triệu đến 6,8 triệu đồng một hộp